Hà Nội- thành phố du lịch rẻ bậc nhất thế giới

2 Ánh Nguyệt
ANTĐTuy nhiên, du lịch của Hà Nội vẫn còn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng vốn có của thành phố vì hòa bình.

Theo tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trang web TripAdvisor chuyên về du lịch nổi tiếng của Hoa Kỳ đã công bố chỉ số TripIndex 2012, và Hà Nội dẫn đầu tốp 5 thành phố du lịch hè 2012 (thời gian từ tháng 6 đến cuối tháng 8- 2012), rẻ nhất trong số 48 thành phố đón nhiều du khách quốc tế nhất thế giới.

ảnh 1
Hà Nội được du khách quốc tế chọn làm điểm đến


Xếp hạng này được căn cứ theo chi phí trung bình cho 2 người để dạo chơi và nghỉ một đêm tại thành phố, bao gồm tiền thuê phòng khách sạn 4 sao, mỗi người uống 1 ly cocktail Martini Dry tại một quán bar khách sạn 5 sao, một bữa tối cho 2 người với 2 món (món khai vị và món chính) cùng 1 chai rượu vang trắng bình dân nhất, và phí taxi đi - về quãng đường 3,2 km mỗi chặng.

Trong khi tương tự các khoản như trên, so sánh các thành phố châu Âu vẫn là những điểm đến đắt nhất. Chi phí trung bình thuê khách sạn tại một thành phố của châu Á như thủ đô Băngcốc của Thái Lan có giá thấp nhất thế giới (81 đôla/đêm), trong khi giá thuê tại Luân Đôn (London, Anh) đắt gấp 4 lần (362 đôla).

Cùng với Hà Nội có 6 thành phố thuộc châu Á lọt vào top 10 thành phố du lịch rẻ nhất. Bảng xếp hạng 5 thành phố du lịch rẻ nhất thế giới gồm: Hà Nội (Việt Nam); Bắc Kinh (Trung Quốc); Băngcốc (Thái Lan); Buđapét (Hunggari); Kuala Lampơ (Malaixia).

Và 5 thành phố du lịch đắt nhất thế giới là Luân Đôn (Anh); Ôxlô (Na Uy); Durích (Thụy Sĩ); Pari (Pháp); Xtốckhôm (Thụy Điển).

bình luận(2 bình luận)

20x20Thiên Kim

Thiệt không ta? tui ở Canada thỉnh thoản về VN thăm gia đình và có đi du lịch ra HN, thấy đâu có rẻ như Băng cốc TL. Còn nữa, thái độ phục vụ ở các hàng quán thấy mà xanh mặt nè, lại mất vệ sinh quá. Ngoài ra đi khắp TP mỏi chân mà ít thấy có WC, hoặc có thì dơ quá, lại thu tiền nữa (hổng giống ai). Kính mong các vị lãnh đạo thành phố HN nhìn nhận thực tế chút đi, làm sao cho du lịch HN phải để lại ấn tượng tốt cho du khách để họ còn muốn quay lại nhiều lần.

20x20Hà Anh Tú

Rẻ so với thu nhập của người nước ngoài, còn là cả 1 vấn đề với người Việt!

Cùng chuyên mục
Top