Hà Nội: Thành lập đoàn liên ngành Ban chỉ đạo 197 kiểm tra đột xuất giao thông đô thị

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 9-4, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì hội nghị triển khai quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT; TTĐT, TTCC, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trên địa bàn thành phố. Đoàn liên ngành sẽ bắt đầu kiểm tra từ ngày 10-4 đến hết ngày 25-11-2019.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm 5 đoàn, kiểm tra đột xuất với các nội dung hướng dẫn, đôn đốc Ban chỉ đạo 197 các sở, ngành, thành viên; BCĐ 197 các quận, huyện, thị xã, các phường, thị trấn trong việc triển khai, thực hiện Kế hoạch số 03 của Ban Chỉ đạo 197 - TP; đồng thời hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, xử lý các vi phạm trên lĩnh vực TTATGT, TTĐT, TTCC, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy - nổ.

Theo đó, Tổ kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các tổ kiểm tra, các đoàn kiểm tra của BCĐ 197 các quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn; tổ chức hậu kiểm việc kiểm tra, xử lý của các tổ kiểm tra trong Đoàn kiểm tra liên ngành của BCĐ 197 Thành phố.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị

Trực tiếp kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm lớn, phức tạp, theo chỉ đạo của cấp trên hoặc do báo chí phản ánh về TTATGT, TTĐT, TTCC, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Chủ động tham mưu với Ban Chỉ đạo 197 TP ban hành các văn bản, phiếu giao việc giải quyết các vi phạm; kiến nghị các cơ quan chức năng, BCĐ 197 quận, huyện, thị xã các biện pháp, giải pháp xử lý nghiêm các vi phạm.

Tổ kiểm tra liên ngành số 2 có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực TTĐT trên lòng đường, hè phố; tập trung các hành vi chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép, thu giá trông giữ xe sai quy định; các vi phạm về dừng đỗ dưới lòng đường, trên hè phố. Kiểm tra, xử lý các vi phạm trên lĩnh vực quảng cáo, tập trung kiểm tra, xử lý hành vi treo, đặt biển quảng cáo trái phép, sai vị trí thỏa thuận hoặc sai nội dung đã đăng ký.

Tổ kiểm tra liên ngành số 3 kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực TTATGT. Tổ kiểm tra liên ngành số 4 có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ sở trọng điểm, nhất là tại các khu nhà chung cư, nhà cao tầng, cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở sản xuất, kho chứa tập trung nhiều hàng hóa dễ cháy, nổ, khu dân cư; kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi đưa công trình vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định của pháp luật, không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC; các công trình đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC nhưng một số nội dung không đáp ứng do liên quan đến kiến trúc công trình; từ đó tham mưu BCĐ Thành phố, UBND Thành phố các phương án xử lý phù hợp với hiện trạng, kể cả các phương án tạm thời.

Tổ kiểm tra số 5 kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

ảnh 2

Lực lượng chức năng tập trung kiểm tra nhiều nội dung trong các lĩnh vực TTATGT; TTĐT, TTCC, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy - nổ

Nhấn mạnh nhiệm vụ của đoàn kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Viện đề nghị các tổ kiểm tra cần thực hiện hiệu quả các nội dung chuyên ngành, trong đó, thực hiện nghiêm, đúng các nội dung nhiệm vụ của từng tổ trong đoàn kiểm tra, tập trung, quyết liệt, có bài bản, lộ trình đảm bảo hoàn thành tốt các mục tiêu; tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm trên các lĩnh vực có tính chất nghiêm trọng, phức tạp kéo dài được dư luận xã hội quan tâm mà lực lực lượng chức năng cấp quận, huyện chưa giải quyết được và từng tổ tập trung vào những vấn đề "nóng, nổi"...

Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng yêu cầu qua thực tế kiểm tra, các đơn vị phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, từ đó tham mưu lãnh đạo thành phố khắc phục thiếu sót.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top