Hà Nội tham gia Diễn đàn thị trưởng ở Tokyo

0 Tạ Toàn
ANTD.VN - Diễn đàn thị trưởng được tổ chức tại Thủ đô Tokyo là một hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 11 đến 13-5. 

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội tham dự diễn đàn này. Chủ trì diễn đàn, Thống đốc Tokyo - bà Yuriko Koike nhấn mạnh đến vai trò và sự đóng góp quan trọng của phụ nữ trong thế giới hiện đại ngày nay, đóng góp cho sự phồn vinh của xã hội. 

Trao đổi tại diễn đàn, bà Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, Việt Nam được đánh giá là quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua. Với vị thế là trung tâm chính trị-hành chính quốc gia của cả nước, Thủ đô Hà Nội đã nỗ lực trong việc thúc đẩy bình đẳng giới. Tỷ lệ lao động nữ tại thành phố Hà Nội chiếm 60,9% lực lượng lao động thủ đô, phụ nữ có mặt hầu hết ở các ngành, lĩnh vực. Phó Bí thư Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thủ đô Hà Nội luôn là chủ thể quan trọng, có vai trò, vị trí đặc biệt trong đời sống kinh tế-xã hội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top