Hà Nội: Test nhanh Covid-19 cho hàng nghìn tiểu thương ở chợ đầu mối Minh Khai và Phùng Khoang

0 Duy Tiến

ANTD.VN - Tính đến hết buổi sáng nay, 21-4, hơn 240 trường hợp là tiểu thương và người lao động tại chợ đầu mối Minh Khai ở quận Bắc Từ Liêm đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 và có kết quả.

ảnh 1Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người lao động ở chợ Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm

Trưa 21-4, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, bắt đầu từ 6h30 sáng nay, hàng trăm người lao động gồm các tiểu thương, lao động tự do và cán bộ nhân viên Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19.

Công tác tổ chức được các cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng UBND và Công an phường Minh Khai, Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai triển khai rất sớm và bài bản, đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, cơ quan chức năng của quận đã tuyên truyền, phát phiếu cho từng người để khai thông tin cá nhân từ trước. Mặt khác, trước khi vào khu vực xét nghiệm, tất cả người dân đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và được sắp xếp nơi ngồi chờ bảo đảm khoảng cách 2m.

Kết quả, ngay trong buổi sáng 21-4, lực lượng y tế đã hoàn thành việc xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 244 trường hợp, 100% mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo kế hoạch dự kiến, trong ngày 21 và 22-4, có 500 người làm việc tại chợ đầu mối Minh Khai được xét nghiệm nhanh Covid-19.

Tương tự, bắt đầu từ chiều nay, 21-4, quận Nam Từ Liêm sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tiểu thương và người lao động tại chợ Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top