Hà Nội tặng 6.500 suất quà tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Canh Tý

0 An Nhiên
ANTD.VN - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 844/QĐ-LĐLĐ về việc tặng 6.500 suất quà đối với đoàn viên Công đoàn, người lao động và con đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020.

ảnh 1

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà cho người lao động khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2019

Theo kế hoạch, 6.000 suất quà sẽ được trao cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 500 suất quà còn lại sẽ được trao cho các cháu là con đoàn viên công đoàn.

Mức quà có trị giá 500.000 đồng/suất, tổng số tiền 3,25 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí UBND thành phố có 1,5 tỷ đồng, kinh phí Liên đoàn Lao động Thành phố 1 tỷ đồng, kinh phí Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố là 750.000.000 đồng.

Liên đoàn Lao động Hà Nội cho biết, để việc trao quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, con em đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị cấp công đoàn cơ sở lựa chọn, lập danh sách đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt gửi về Liên đoàn Lao động Thành phố để đơn vị này phố xem xét, trao quà.

Tiêu chí lựa chọn đối với đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là bản thân hoặc gia đình có người thân (vợ, chồng, con) gặp tai nạn rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau phải điều trị dài ngày, gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn, thu nhập thấp do đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Liên đoàn Lao động thành phố giao các Công đoàn cấp trên cơ sở trao trực tiếp 5.800 suất quà bằng tiền mặt đến các đoàn viên Công đoàn, người lao động, các cháu con đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trước ngày 22-1-2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top