Hà Nội sẽ vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Thông tin trên được Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 2-10.

ảnh 1

Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp, Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc

Thông tin về lễ vinh danh thủ khoa xuất sắc, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Đây là sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, cũng là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 16 năm, đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, TP Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc. Trong đó, khối ngành kỹ thuật có 24 thủ khoa (chiếm 27,23%); khối ngành Quản lý – Văn hóa – Xã hội :22 thủ khoa (chiếm 25%); khối ngành kinh tế: 14 thủ khoa (chiếm 15,9%); khối ngành Sư phạm – Y dược: 12 thủ khoa (chiếm 13,63%); Khối ngành lực lượng vũ trang: 16 thủ khoa (chiếm 18,18%).

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế. Nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động.

Cụ thể, trong 88 thủ khóa có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 38 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên (chiếm 53,4%), 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 5 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp).

Trả lời câu hỏi của báo chí về chính sách trọng dụng nhân tài của thành phố, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết: trong 186 thủ khoa xuất sắc được tuyển dụng về công tác tại các cơ quan của TP Hà Nội, hiện còn 156 người đang công tác tại các cơ quan thành phố. Các thủ khoa không còn công tác của các cơ quan TP phần lớn là đi du học, nghiên cứu sinh, chuyển công tác tới các bộ, ban ngành của Trung ương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top