Hà Nội sẽ thông tin chất lượng không khí hàng ngày

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cập nhật thông tin của các trạm quan trắc chất lượng không khí, nước hàng ngày trên cơ quan báo chí của Hà Nội và nêu rõ từng nơi không đạt chất lượng với nguyên nhân và giải pháp khắc phục cụ thể để người dân biết, giám sát...

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp

Ngày 28-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp giao ban công tác UBND TP tháng 5-2018.

Tháng 5-2018, tình hình kinh tế của TP tiếp tục ổn định; thu hút đầu tư tiếp tục tăng. Kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng, trong tháng 5 đạt 1,04 tỷ USD, tăng 2,5% so với tháng trước và tăng 6,3% so với cùng kỳ.

5 tháng đầu năm, thành phố đã thu hút 860 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, trong đó cấp mới 225 dự án, vốn đầu tư tư đăng ký mới 529,2 triệu USD. Các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách ước thực hiện 27 dự án, tổng mức đầu tư đạt 27.000 tỷ đồng; có 13 dự án điều chỉnh quy mô vốn, tăng 1,98 nghìn tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn TP 5 tháng đầu năm ước đạt là 92,4 nghìn tỷ đồng, đạt 38,8% dự toán...

Tại cuộc giao ban, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, các đơn vị, sở ngành đã tập trung chuẩn bị cơ bản xong nội dung phục vụ kỳ họp HĐND TP sắp tới; tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư ngày 16/6 tới đây và tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư châu Âu vừa diễn ra với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Các đơn vị cũng đã thực hiện tốt công tác phục vụ và và bảo vệ hội nghị Trung ương 7 và khai mạc kỳ họp Quốc hội…

Nêu vấn đề  giải ngân trong đầu tư xây dựng còn chậm, Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là cần phải đôn đốc công tác này. Chủ tịch UBND TP giao cho Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản chủ trì kiểm tra, rà soát tất cả các thủ tục ở các sở đối với từng dự án một. “Giám đốc các sở ngành phải trực tiếp tham gia liểm tra từng khâu. Chậm ở đâu, chỗ đó phải chịu trách nhiệm”, Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Phân tích các lý do về việc chậm giải ngân, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các ban quản lý dự án cần có báo cáo cụ thể. Trên cơ sở đó, sẽ tập hợp các vướng mắc để UBND TP họp chỉ đạo tháo gỡ vào đầu tháng 6. Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các đơn vị cần chấn chỉnh việc chậm trễ trong khâu chuẩn bị hồ sơ các dự án.

Về vấn đề tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội trong thời gian qua đã được báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở, đây là vấn đề tác động lớn đến xã hội. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GDĐT cần nắm bắt tình hình, xử lý ngay, không đùn đẩy trách nhiệm. Đặc biệt, phải có lộ trình cụ thể và thời gian tuyên truyền cho lãnh đạo trường, phụ huynh, học sinh nắm và hiểu rõ, tạo sự thống nhất và động thuận trong dư luận xã hội.

Chủ tịch UBND TP lưu ý tất cả các sở ngành của TP, đặc biệt là Sở TT-TT cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Các sở ngành phải chủ động tổng hợp thông tin, công khai, minh bạch; kịp thời trả lời và có thông tin rõ ràng đến báo chí và người dân về các vấn đề dân sinh bức xúc.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng cùng Công ty Công viên Cây xanh đôn đốc công tác cắt tỉa cây xanh, giảm thiểu tối đa tình trạng cây gãy đổ cây trong mùa mưa bão.

Chủ tịch UBND TP giao CATP chủ trì triển khai kế hoạch đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp giật, đòi nợ thuê; các cơ quan đơn vị cùng tập trung giải quyết khiếu kiện đông người.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP giao Sở TN-MT tập hợp thông tin của các trạm quan trắc chất lượng không khí, nước phối hợp với các cơ quan báo chí của Hà Nội tuyên truyền rộng rãi đến người dân. “Cần cập nhật hàng ngày, nêu rõ từng nơi, nguyên nhân và giải pháp khắc phục để người dân biết, giám sát”, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top