Hà Nội sẽ mở đường dây nóng nhận phản ánh của người dân về cây xanh

1 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 21-1, tại hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai công tác năm 2017 của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gợi mở cần lập đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin; xử lý các sự cố liên quan tới cây xanh. 

Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung cho biết, năm 2016, Công ty cũng được UBND TP giao thực hiện công tác quản lý, duy trì toàn bộ hệ thống công viên, cây xanh đô thị trên địa bàn toàn thành phố. Trước tình hình mới, Công ty đã đưa ra nhiều giải pháp hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ UBND TP giao.

Thực hiện chủ trương trồng thêm 1 triệu cây xanh từ nay đến năm 2020, Công ty là đơn vị chủ lực trong việc thực hiện công tác trồng trên 200.000 cây xanh trên địa bàn thành phố trong năm 2016. Trong đó có gần 20.000 cây xanh đô thị có đường kính lớn được nghiên cứu trồng tại những tuyến phố trung tâm. Tính đến hết năm 2016, Công ty đã thực hiện trồng cây bổ sung và cải tạo chỉnh trang hệ thống cây xanh đô thị trên 48 tuyến đường, tuyến phố.

Cũng trong năm 2016, công ty đã cắt, sửa gần 50.000 cây xanh (gấp 10 đến 15 lần trước đây. “Sắp tới, cây sẽ được chỉnh sửa 3D trên máy tính trước khi thực hiện trên thực tế”, ông Trung cho biết.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các tập thể

Biểu dương những nỗ lực của công ty, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh thêm, năm qua, Công ty đã tiếp thu nghiêm túc chỉ đạo của thành phố trong công tác cắt tỉa cây xanh. Chủ tịch UBND TP cũng biểu dương công ty đã làm chủ hệ thống máy móc, công nghệ, giữ được an toàn lao động, tăng năng suất...

Trong năm 2017, Chủ tịch UBND TP yêu cầu công ty cần chủ động, sáng tạo hơn nữa. “Quan trọng nhất phải coi trọng về kỹ thuật bởi cây xanh tồn tại cả trăm năm. Không chạy theo số lượng, phải đảm bảo chất lượng”, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác trồng cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt

Chủ tịch UBND TP cũng gợi mở: “Cần có bộ phận đi kiểm tra hàng ngày theo địa bàn. Người này sẽ nắm chắc nhất tình hình cây xanh, mối mọt ra sao, có thể cắt tỉa, xử lý ngay. Bên cạnh đó cũng cần quản lý dữ liệu cây xanh bằng máy tính”.

Chủ tịch UBND TP lưu ý Công ty cần sớm thành lập trang web về cây xanh, tham gia Hiệp hội cây xanh thế giới để học hỏi, tiếp cận các thông tin, khoa học kỹ thuật mới nhất.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo xem xét lại cơ cấu tổ chức sao cho phù hợp nhất, nâng cao năng suất. “Công ty cần có thái độ cầu thị, phối hợp tốt với các sở ngành, quận huyện để tạo đồng thuận, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc; mở đường dây nóng để nhận phản ánh của nhân dân...”, Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

bình luận(1 bình luận)

20x20lehungcaotuoi

cây xanh hiện tại quá chuẩn ? còn sai ở chỗ .có những cây gia đình bột phát trồng nhất vùng ven cống thoát nước -không tính ngay bầy giờ - cho đồng loạt như nhau -sau này chỗ tự phát làm xấu cảnh quan hàng cây PHƯỢNG . việc này cần làm ngay DẸP HÓA KHÔNG ĐẸP VÌ ÁO TRẮNG BỊ Ố VÀNG .

Cùng chuyên mục
Top