Hà Nội sẽ hoàn thành việc tháo dỡ "đồng hồ đếm ngược" trong tháng 1-2018

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - UBND thành phố Hà Nội có công văn số 12569/VP-KGVX giao Sở VHTT Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm tháo dỡ màn hình LED (đồng hồ đếm ngược), trả lại nguyên trạng ban đầu của khu di tích đền Bà Kiệu thuộc khu vực di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm. 

Đầu năm 2009, UBND thành phố Hà Nội cho phép lắp đặt và vận hành "đồng hồ đếm ngược" là bảng điện tử LED có chức năng như một đồng hồ đếm ngược thời gian tiến tới ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long -Hà Nội.

Màn hình này còn có nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội. Thời gian hoạt động của dự án đến hết năm 2017, thực hiện theo phương thức xã hội hóa. 

Do thời gian thực hiện dự án đã hết, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tháo dỡ màn hình, giải tỏa vật tư, vật liệu ra khỏi khu vực nhằm giữ gìn cảnh quan tôn nghiêm, phát huy giá trị không gian di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm. 

ảnh 1

Trước đó, vào ngày 20-12-2017, Công ty cổ phần Thương mại và quảng cáo An Dương (chủ đầu tư dự án) đã có tờ trình gửi các cơ quan chức năng Hà Nội đề nghị tiếp tục cho phép vận hành màn hình LED phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá văn hóa, chính trị của Thủ đô từ năm 2018 đến năm 2023 nhưng ý kiến này không được UBND thành phố chấp thuận.

Với chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Sở đã phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc, hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa màn hình LED trong tháng 1-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top