Hà Nội sắp có thêm bệnh viện quốc tế hàng đầu

0 Thanh Tùng
(ANTĐ) - Hôm qua 27-2, Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công ty cổ phần Phát triển Nam Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom - Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khởi công xây dựng bệnh viện Đa khoa quốc tế VinMedicare. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu - Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hà Nội sắp có thêm bệnh viện quốc tế hàng đầu

(ANTĐ) - Hôm qua 27-2, Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công ty cổ phần Phát triển Nam Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom - Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khởi công xây dựng bệnh viện Đa khoa quốc tế VinMedicare. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu - Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trong những năm gần đây, Vincom và Vingroup đã trở thành thương hiệu hàng đầu bởi uy tín trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản cao cấp với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Không dừng lại ở việc xây dựng những tòa nhà lớn như trước đây, Vincom đang nâng tầm phát triển, đầu tư xây dựng những siêu dự án, những khu đô thị phức hợp lớn, quản lý bằng công nghệ hiện đại để hoàn thiện chất lượng dịch vụ.

“Câu chuyện người dân đến nơi ở mới, nhưng vẫn phải đưa con về trường cũ học, về nơi ở cũ mua mớ rau, cân gạo, vì nơi ở mới chỉ dừng lại là chỗ ở, phải dần được đẩy lùi vào quá khứ” - ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam trong tương lai

Chính vì vậy, Eco City - Thành phố sinh thái, địa chỉ 460 Minh Khai, Hà Nội, sẽ được xây dựng với hạ tầng cơ sở được thiết kế đồng bộ đa chức năng, đảm bảo cho mọi người dân sống tại đô thị có thể làm việc, luyện tập thể thao, thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại đô thị với tiện nghi hiện đại nhất. Mở đầu là việc xây dựng bệnh viện Đa khoa quốc tế VinMedicare, có tổng diện tích 24.670m2, một bệnh viện được xây theo mô hình bệnh viện - khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao cấp hàng đầu Việt Nam.

Với quy mô 500 phòng bệnh và phòng khám, đầy đủ các chuyên khoa, cùng nhiều trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và công nghệ… của một đơn vị y tế đẳng cấp, VinMedicare còn dành sự quan tâm tối đa đến công tác nhân sự nhằm xây dựng một hệ thống chuyên gia, y bác sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên giỏi.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Thế Thảo tin tưởng: “Chắc chắn dự án sẽ thành công bởi hội tụ được nhiều yếu tố như: Sự phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố; do tập đoàn mạnh có tiềm lực về kinh tế và kinh nghiệm đầu tư, được tư vấn bởi công ty chuyên ngành hàng đầu thế giới. Đặc biệt, dự án còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là cứu chữa, chăm sóc sức khỏe con người”.

Tầm vóc một doanh nghiệp thời hiện đại không chỉ thể hiện qua những chỉ số tăng trưởng mà còn thể hiện rất rõ qua việc doanh nghiệp thực thi trách nhiệm xã hội của mình... Hiểu rõ điều này, cùng với việc thành công trong kinh doanh, Tập đoàn Vingroup cũng được nhắc đến nhiều bởi những hoạt động từ thiện, xã hội.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với Báo ANTĐ trao hàng nghìn suất quà đến các hộ nghèo cũng như bà con bị thiên tai, lũ lụt. Chỉ trong Tết Tân Mão này, 1.500 suất quà tết, trị giá mỗi phần quà 500.000 đồng đã được các cán bộ của Vingroup cùng với Báo ANTĐ trao tận tay các gia đình thuộc diện khó khăn ở các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Có thể thấy, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng luôn được Tập đoàn Vingroup quan tâm. Phát biểu tại lễ khởi công  VinMedicare, ông Lê Khắc Hiệp cho biết: “Đầu tư phát triển hệ thống y tế chất lượng cao là tâm nguyện ấp ủ từ khá lâu của Tập đoàn Vingroup. Bởi lẽ, đây không chỉ là hoạt động đầu tư đơn thuần mà nó còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người dân… Dự án  VinMedicare tại Eco City mới chỉ là sự khởi đầu cho chuỗi bệnh viện mang tên VinMedicare mà Tập đoàn Vingroup có kế hoạch đầu tư xây dựng”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương thức đầu tư bài bản, nhanh chóng, dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động ngay trong quý I-2012. Có thể tin tưởng rằng, khi bệnh viện VinMedicare đi vào hoạt động, người dân Việt Nam sẽ không còn phải tìm đến các bệnh viện nước ngoài chữa trị thụ hưởng dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao.      

Được lập quy hoạch trên diện tích 37ha nằm trên tuyến phố Minh Khai, khác xa so với các khu đô thị to lớn nhưng khô cứng và thiếu không gian, thiếu màu xanh, sự ra đời của Eco City - Thành phố sinh thái - sẽ đem đến cho người dân thủ đô một môi trường sống với thật nhiều cây xanh, không khí trong lành và cả sự tươi mát của những hồ nước tràn đầy. Eco City cũng sẽ góp phần đáng kể trong việc cân bằng sinh thái, bảo vệ môi trường cho Thủ đô Hà Nội.

            

Thanh Tùng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top