Hà Nội rét đậm, Sở GD-ĐT thông báo quy định nghỉ học

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thời tiết chuyển rét đậm đột ngột khiến các trường học ở Hà Nội phải chuẩn bị phương án phòng chống rét cho học sinh với quy định nghỉ học vừa được Sở hướng dẫn.

Ngày 9-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trực thuộc thông báo quy định nghỉ học và yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ trở xuống; học sinh THCS được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ trở xuống. Đây là căn cứ để phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học.

ảnh 1

Học sinh Hà Nội được nghỉ học căn cứ vào thông báo thời tiết buổi sáng hằng ngày trên truyền hình

Phụ huynh học sinh theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết (kênh VTV1) của Đài Truyền hình Việt Nam hoặc Chương trình "Hà Nội buổi sáng" (kênh HTV1) của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6h hằng ngày.

Trong những ngày trời rét đậm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục, quan tâm nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Căn cứ vào điều kiện thực tế và thời tiết ở mỗi địa bàn, các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đi học muộn vì lý do thời tiết, các nhà trường cần quan tâm cho phép học sinh được vào lớp học.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top