Hà Nội: Phát hiện giáo viên dùng điện thoại chụp đề thi Toán và Ngữ văn lớp 10 tung lên mạng

1 Duy Anh
ANTD.VN - 17h30 chiều 7-6, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông tin chính thức đến báo chí về tình trạng tiếp tục lọt đề môn Toán dù khẳng định đã tăng cường kiểm soát việc sử dụng các thiết bị công nghệ.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc điều tra đã được triển khai sớm ngay khi nhận được thông tin về lọt đề Toán sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với CATP Hà Nội xác minh giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình-Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn  vào buổi thi sáng 7-6.

Đang xác minh mục đích của việc chụp và truyền đề thi ra ngoài, truyền cho ai, ảnh hưởng như thế nào thì vẫn đang được lực lượng công an tiếp tục làm rõ.

Ông Quang khẳng định việc xử lý kỷ luật sẽ làm đúng theo quy chế, không thể xử nhẹ  vì cần làm gương do tính chất sự việc rất nghiêm trọng.

ảnh 1

Đề thi Toán vào lớp 10 của Hà Nội bị giáo viên THCS Mai Đình-Sóc Sơn truyền ra ngoài

Về giải pháp trong các kỳ thi tiếp theo trước việc giám thị cố tình mang điện thoại vào phòng thi, ông Quang cho biết, quy chế đã được quán triệt kỹ cho cả giám thị lẫn thí sinh. Tuy nhiên, giáo viên này lại có sự ấu trĩ, không nhận thức rõ tính nghiêm trọng của sự việc.

Ông Quang khẳng định đã quán triệt kỹ về quy chế thi nhưng việc có tình trạng lọt đề ra ngoài xảy ra thì ngay lập tức đã tìm cách làm rõ, xử lý.

Theo ông Quang, vào khoảng 15 giờ chiều 7-6 trên mạng đã xuất hiện đề thi Toán,  sau 10 phút Sở đã phát hiện và yêu cầu đình chỉ giáo viên này ngay và thay giám thị khác nên việc ảnh hưởng đến rộng rãi thí sinh là không có. Toàn bộ 185 điểm thi đều đã được quán triệt và báo cáo về Sở không có bất cứ vi phạm nào xảy ra.

Trong kỳ thi buổi sáng có 2 thí sinh bị xử lý kỷ luật, chiều 7-6 thì không có trường hợp vi phạm nào.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hải

Giáo viên kiểu này thì nên đuổi khỏi ngành

Cùng chuyên mục
Top