Hà Nội: Phát gạo cho người nghèo qua máy nhận diện khuôn mặt

0 P.Hà
ANTD.VN -Ngày 23-4, Công ty TNHH một thành viên (MTV) phát triển bóng đá Megastar United, phối hợp cùng UBND quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức đã đưa vào sử dụng máy nhận diện khuôn mặt để phát gạo cho người nghèo, nhằm tránh tình trạng những đối tượng tham lam, trục lợi.

8h sáng, tại Trung tâm văn hóa quận Tây Hồ, rất nhiều người dân đã đến nhận gạo miễn phí qua "cây ATM". Mỗi người dân sẽ được nhận 2kg gạo, sau 2 ngày, người dân sẽ tiếp tục được nhận lần thứ 2.

Hơn 7 tấn gạo đã được chuyển tới đây để phát miễn phí cho người dân nghèo. Số gạo này, ngoài nguồn lực của Công ty TNHH MTV phát triển bóng đá Megastar United, còn có sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức khác có tấm lòng hảo tâm.

ảnh 1

Người dân nhận gạo miễn phí tại Trung tâm văn hóa quận Tây Hồ

Ông Lý Thái Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển bóng đá Megastar United cho biết: Dịch bệnh Covid đã khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc làm, đặc biệt là những người thuộc tầng lớp nghèo trong xã hội gặp rất nhiều khó khăn. Qua chương trình chúng tôi muốn đóng góp những phần quà nhỏ bé tới người dân nghèo, để họ đảm bảo có những bữa cơm ăn, không bị đói trong những ngày dịch bệnh. Bằng những mối quan hệ của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục kêu gọi những tấm lòng hảo tâm khác chung tay giúp đỡ người dân.

ảnh 2

Người dân đến nhận gạo được đo thân nhiệt

ảnh 3

Ban tổ chức phát gạo miễn phí đã đưa vào sử dụng máy nhận diện khuôn mặt nhằm tránh kẻ gian lấy gạo nhiều lần

Trước khi nhận gạo, người dân được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay theo đúng quy định của Chính phủ. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Hà Nội, Ban tổ chức đưa vào sử dụng máy nhận diện khuôn mặt người dân đến nhận gạo, tránh tình trạng những đối tượng tham lam lấy gạo nhiều lần, ảnh hưởng đến suất gạo của những người khó khăn khác.

Dự kiến chương trình phát gạo miễn phí này sẽ kéo dài từ ngày 23 đến ngày 28-4.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top