Hà Nội: Phải tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phát triển về mọi mặt

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Hà Nội là một trong hai đầu tàu kinh tế của cả nước nên các doanh nghiệp của thành phố cũng phải ý thức rõ về vai trò này để nỗ lực vươn lên, nếu không sẽ tự đánh mất thị trường…

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội

Sáng nay, 14-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội.

Theo đại diện Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội, hiện đơn vị có 124 tổ chức cơ sở Đảng với gần 8.500 Đảng viên. Trong năm 2017 và Quý I/2018, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, đơn vị đã nỗ lực phấn đấu, vận dụng và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của trung ương; các chương trình, chỉ thị, đề án công tác của Thành ủy về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Năm 2017, các doanh nghiệp trong khối đạt giá trị sản xuất trên 90.000 tỷ đồng, tăng 10%; tổng doanh thu đạt gần 75.000 tỷ đồng, tăng 8,5%; nộp ngân sách trên 8.000 tỷ đồng, tăng 10,5%; đạt lợi nhuận kinh doanh trên 4.500 tỷ đồng, tăng 8,2%. Thu nhập bình quân của người lao động trong khối đạt trên 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Kết quả đánh giá tổ chức cơ sở Đảng năm 2017 cho thấy, có 63 đơn vị (chiếm 50%) trong Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội đạt trong sạch, vững mạnh; 49 đơn vị (chiếm 39,7%) được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và 14 đơn vị (chiếm 10,3%) được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém.

Với kết quả đó, năm 2017, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”. Trong quý I-2018, kết quả sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp trong Khối tiếp tục khả quan, các chỉ số đạt mức tăng từ 8-10% so với cùng kỳ năm 2017…

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những kết quả toàn diện, tích cực mà các doanh nghiệp trong khối đạt được đóng góp quan trọng vào kết quả chung của Thủ đô.

Dù vậy, Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội cũng cần tập trung phân tích, khắc phục các tồn tại; nâng cao tính chủ động, ý thức tuân chủ pháp luật, hiệu quả công tác phối hợp với các sở, ngành thành phố...

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Hà Nội là một trong hai đầu tàu kinh tế của cả nước, nên các doanh nghiệp của thành phố phải có ý thức về vai trò này để nỗ lực vươn lên.

Trước sức ép cạnh tranh ngày càng gia tăng, đặc biệt là từ các doanh nghiệp nước ngoài, nếu không tính toán, có giải pháp đổi mới, vươn lên, các doanh nghiệp Thủ đô sẽ đánh mất thị trường.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, Đảng ủy khối thường xuyên lắng nghe, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp trong khối với các cơ quan thành phố để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện phát huy tinh thần sáng tạo, thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng; trở thành trung tâm tạo mối liên kết chặt chẽ trong khối, xây dựng mối quan hệ hiệu quả với các doanh nghiệp khác, các cơ quan trung ương và thành phố để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mọi mặt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top