Hà Nội: Nghi ngờ công ty sản xuất xúc xích dùng chất phụ gia bị cấm

0 P.Hà

ANTĐLực lượng chức năng Hà Nội vừa tạm giữ 2,2 tấn xúc xích của Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hùng Anh, số 140C, ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội, để xác minh làm rõ một số loại phụ gia thực phẩm công ty này sử dụng có nằm trong mục cấm hay không.

Sau một thời gian nắm tình hình, khoảng 9h30 ngày 20-4, tổ công tác Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hùng Anh, số 140C, ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm xúc xích Đức, xúc xích xông khói, xúc xích Frank Furter, xúc xích chua thái nhãn hiệu Viet foods trong kho hàng của công ty, bao bì có ghi sử dụng chất ổn định màu Sodium Nitrate 251, là loại phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng trong xúc xích, mà chỉ để làm phomat, theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT.

Đại diện công ty Hùng Anh cho biết, số xúc xích này do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt, có địa chỉ tại ấp Lồ Ô, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, sản xuất.
ảnh 1Phía Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hùng Anh cho rằng họ in bao bì sai chứ không dùng chất cấm trong quá trình sản xuất xúc xích.

Đáng chú ý, dù Thông tư 27 có hiệu lực từ ngày 1-2-2013, tuy nhiên, suốt ba năm nay, những sản phẩm xúc xích có sử dụng phụ gia thực phẩm không được phép này của nhãn hàng Viet foods vẫn được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm và cho lưu thông trên thị trường.

Lực lượng chức năng kiểm đếm kho hàng có 3.800 sản phẩm vi phạm, với trọng lượng khoảng 2,2 tấn.

Theo ông Lê Đức Thanh, Phó đội trưởng Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội thì chất Sodium Nitrate 251 qua xử lý nhiệt có thể tạo ra hoạt chất khác, có khả năng gây ung thư đối với người tiêu dùng. Trong khi đó, chỉ tính riêng tại công ty Hùng Anh đã kinh doanh xúc xích Viet foods được một thời gian dài cho thị trường Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Hiện đội QLTT số 14 đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ 3.800 sản phẩm xúc xích Viet foods, đồng thời mang mẫu đi giám định và tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top