Hà Nội ngày đầu tăng giá gửi xe: Giá chênh nhau 2-3 lần

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Bắt đầu từ sáng nay 1-1, các điểm trông giữ xe ngoài trời được phép của UBND thành phố Hà Nội đồng loạt thu tăng giá theo quy định mới: Giá gửi xe vào ban ngày và ban đêm lần lượt với xe đạp là 3.000 - 5.000 đồng, xe máy 5.000- 8.000 đồng/xe/ lượt, ôtô tăng từ 30.000 đồng lên 50.000 đồng/xe/ lượt. Tuy nhiên, trên thực tế giá gửi xe tại các điểm có nơi thu đúng quy định có điểm chênh gấp 2-3 lần.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo ANTĐ, vào chiều 1-1, tại một số điểm trông xe có phép của UBND thành phố, các điểm trông giữ xe đều đã dán thông báo, công khai mức giá mới ngay đầu lối vào bãi giữ xe. Giá gửi xe vào ban ngày và ban đêm lần lượt với xe đạp là 3.000- 5.000 đồng, xe máy 5.000- 8.000 đồng/xe/lượt, xe ô tô là 50.000 đồng/lượt.

ảnh 1

Giá gửi xe mới được niêm yết ngay tại đầu lối vào bãi giữ xe

Tại một số bãi gửi xe máy được phép đã thu giá đúng 5.000 đồng vào ban ngày và 8.000 đồng/xe/lượt vào ban đêm. Điển hình như bãi gửi xe ở ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, xe xếp chật kín bãi, người đến gửi xe xếp hàng dài chờ đợi đến lượt ghi vé để vào phố đi bộ, giá giữ xe là 5.000 đồng/xe.

Tuy nhiên, tại một số bãi xe có phép người giữ xe vẫn thu chênh so với giá quy định gấp 2-3 lần. Tại bãi gửi xe số 31 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, có hàng trăm chiếc xe đang được trông giữ, người đến gửi xe xếp thành hàng dài đợi đến lượt.

Mặc cho giá niêm yết là 5.000 đồng/lượt đối với xe máy, nhưng bãi giữ xe này vẫn thản nhiên thu của người dân 10.000 đồng/xe.

ảnh 2

Một số điểm trông xe vẫn thu quá giá quy định gấp 2-3 lần

Trao đổi với  phóng viên ngay sau khi vừa gửi xe tại đây, chị Nguyễn Minh Phương (ở quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Vé gửi xe và giá niêm yết là 5.000 đồng/xe tuy nhiên người trông xe vừa thu của tôi 10.000 đồng/xe. Biết là bị “chém” nhưng từ trước đến nay họ vẫn thu như vậy, mặc cho giá cũ theo quy định thấp hơn nhiều. Chúng tôi cũng quen rồi, vì không gửi ở đây thì cũng không có chỗ nào để gửi, nên đành chịu thôi. Họ cũng không ép buộc mình phải gửi, vào một số điểm sâu trong phố còn 20.000-30.000 đồng/xe”.

ảnh 3

Các bãi trông xe có phép hầu hết đều chật kín

Anh Nguyễn Mạnh Kiên (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi gửi xe máy tại ngã tư Hàng Bài- Hai Bà Trưng với giá vé 5.000 đồng/xe. Tôi có xem tivi và biết hôm nay là ngày đầu tăng giá theo quy định của UBND TP, tuy nhiên nó không ảnh hưởng đến người dân như tôi là mấy. Bởi lẽ, từ trước đến nay, giá thấp hay cao thì người gửi xe trên phố vẫn phải trả mức phí trông xe ở mức cao gấp nhiều lần giá niêm yết. Chỉ có một số điểm thu đúng theo giá quy định”.

Tại một số bãi gửi xe tự phát của người dân sâu trong phố Cầu Gỗ, phố Hàng Buồm… không niêm yết giá, cũng như vé xe không có dấu hiệu nhận dạng giá gửi xe máy ban ngày là 10.000- 20.000 đồng/xe/lượt.

ảnh 4

Nhiều người dân không phàn nàn về giá vé gửi xe theo quy định mới

Trước đó, vào tối ngày 31-12-2017, vì số lượng người đổ lên phố đi bộ quá đông, khiến cho các bãi xe có phép quá tải. Người dân chật vật tìm chỗ gửi xe và buộc phải “ngậm đắng” gửi ở một số điểm không được phép với giá 30.000 đồng- 50.000 đồng/xe.

Một nhân viên giữ xe trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Ngày đầu tăng giá theo quy định mới chúng tôi đã dán thông báo ngay đầu lối vào gửi xe, nên nói chung là người dân đều biết và không có ý kiến thắc mắc và việc tăng giá gửi xe. Giá gửi xe tăng như thế này nói chung không ảnh hưởng đến người dân là mấy".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top