Hà Nội mong muốn Pháp giúp đỡ tôn tạo cầu Long Biên

0 P.V
ANTĐ Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier nhân dịp nhận công tác tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã bày tỏ sự vui mừng đồng thời mong muốn Hà Nội ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư với Pháp trên nhiều lĩnh vực như: Giao thông, quy hoạch đô thị, văn hóa, giáo dục. 
Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đề nghị Pháp cử chuyên gia giúp đỡ Hà Nội nghiên cứu tôn tạo để làm sao vừa giữ được nét đẹp cổ kính, nguyên bản vừa đảm bảo được chắc chắn, bền vững của cây cầu Long Biên. Nếu được hỗ trợ về tài chính thì Hà Nội cũng bỏ ra lượng kinh phí để đối ứng. 

ảnh 1

Theo ông Nguyễn Thế Thảo, cầu Long Biên đã có từ lâu đời, trở thành hình ảnh rất quen thuộc và gắn liền với đời sống sinh hoạt, văn hóa, tinh thần của người dân Thủ đô. Vì tình yêu đặc biệt dành cho cây cầu đã nhiều năm qua, nhân dân mong mỏi cầu Long Biên được đầu tư, tôn tạo về nguyên trạng. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đưa cây cầu Long Biên về cho Hà Nội quản lý. Và hướng xử lý của thành phố Hà Nội là sẽ lưu giữ, bảo tồn, tôn tạo chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần cho nhân dân, đồng thời làm điểm đến phát triển du lịch, văn hóa Thủ đô.

Bên cạnh đó, sau khi cải tạo, dự kiến các loại xe ô tô nhỏ, xe máy, xe đạp vẫn qua lại thông thường. Dưới gầm cầu đảm bảo cho tàu thuyền qua lại. Đến nay, Hà Nội đã quy hoạch sẽ không có tuyến đường sắt chạy qua cầu Long Biên trong nay mai, mà sẽ di dời cách cầu Long Biên chừng 200 mét, bắt đầu từ phía phố Hàng Than rồi bắc qua sông Hồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top