Hà Nội: Mở đường rộng 40 nối 2 tuyến vành đai

0 Ngọc Khánh
ANTĐ Sáng nay, 27-2, UBND quận Tây Hồ phối hợp với liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội đã khởi công dự án tuyến đường 40m tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Đây là tuyến đường nằm ở ranh giới phía Bắc của dự án Khu đô thị Nam Thăng Long, có tổng chiều dài khoảng 2,6 km, kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội. Tuyến đường được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực.

Điểm đầu tuyến đường từ nút giao với cầu Nhật Tân (phường Phú Thượng – Tây Hồ), điểm cuối nối với nút giao cầu Thăng Long (xã Đông Ngạc – Từ Liêm).

ảnh 1
Tuyến đường có tổng mức đầu tư 62 tỷ đồng, thi công trong 6 tháng


Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, có mặt cắt ngang điển hình rộng 40m. Trong đó, 2 dải xe chạy rộng 2x11,25m, còn lại là hè và dải phân cách trung tâm. Dọc hai bên tuyến có bố trí xây dựng tuy-nen kỹ thuật để thoát nước mưa, nước thải, cáp điện, viễn thông...

Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 62 tỷ đồng. Thời gian thi công dự kiến trong 180 ngày. Được đánh giá là tuyến trọng điểm của quận Tây Hồ, chủ đầu tư và nhà thầu cam kết, sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để triển khai thực hiện dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo vệ sinh môi trường và chất lượng công trình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top