Hà Nội luôn ghi nhớ, trân trọng sự hy sinh xương máu của các thương binh, bệnh binh

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 13-7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tới thăm các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Quốc Oai.

ảnh 1Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Huệ

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tới thăm gia đình ông Lê Văn Huệ (sinh năm 1962, xã Hòa Thạch), là Thương binh 4/4, hiện nay vẫn còn mảnh kim loại trong người. Mặc dù thương tật nhưng ông và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Gia đình ông đang chăn 6.500 gà đẻ trứng, trồng cây ăn quả, mỗi năm cho thu nhập 350 triệu đồng, đồng thời còn tạo việc làm cho 4 lao động.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm gia đình ông Hoàng Văn Đăng (sinh năm 1948, xã Yên Sơn) là bệnh binh 3/3 (chất độc hóa học). Không chỉ chấp hành tốt chủ trương chính sách của Nhà nước mà gia đình ông cũng rất năng động trong làm ăn kinh tế. Hiện gia đình trồng 100 gốc bưởi và nhãn muộn, mỗi năm cho thu nhập khoảng trên 200 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tỏ lòng biết ơn những hy sinh mất mát của các thế hệ thương binh, bệnh binh; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh xương máu của các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng đất nước, để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay.

Bày tỏ khâm phục trước những nỗ lực vượt khó đi lên làm kinh tế của các gia đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc các thương binh, bệnh binh sức khỏe để vượt qua bệnh tật, tiếp tục đóng góp cho địa phương và Thành phố trong thời kỳ mới, xứng đáng là với lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách để những người có công được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top