Hà Nội lại tắc đường nghiêm trọng

0 Hải Nam
(ANTĐ) Từ đầu tháng ATGT đến nay, tại Hà Nội lại xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông, thậm chí tình trạng này diễn ra nghiêm trọng. Điển hình vào buổi sáng nay 10-9 trên nhiều tuyến đường nội thành.

Hà Nội lại tắc đường nghiêm trọng

(ANTĐ) Từ đầu tháng ATGT đến nay, tại Hà Nội lại xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông, thậm chí tình trạng này diễn ra nghiêm trọng. Điển hình vào buổi sáng nay 10-9 trên nhiều tuyến đường nội thành.

Ghi nhận của phóng viên và thông tin viên của ANTĐ sáng nay, mặc dù có lực lượng CSGT ứng trực, nhưng do luồng phương tiện lưu thông trên đường dầy đặc, nhất là lượng ô tô tham gia giao thông tăng đột biến nên đã đã khiến tình trạng giao thông tại nhiều tuyến phố bị tê liệt như Thụy Khuê - Hoàng Hoa Thám; Trường Chinh - Tôn Thất Tùng, Giảng Võ – Nguyễn Thái Học, Giảng Võ – Giang Văn Minh – Cát Linh...

Dòng người, xe như "nêm" trên phố Cát Linh - ảnh: H.N

Các phương tiện mạnh ai nấy đi, trong đó nhiều phương tiện leo lên cả vỉa hè nhưng vẫn bị ùn ứ, thậm chí nhích từng mét.

Đợt tắc đường sáng nay có lẽ là nghiêm trọng nhất. Hàng loạt các con đường đồng loạt không có lối thoát, trong khi lực lượng CSGT quá mỏng, các phương tiện mạnh ai nấy đi đã khiến không ít người đi làm đến cơ quan muộn hàng giờ đồng hồ.

Nghiêm trọng nhất là các tuyến đường xung quanh khu vực Giảng Võ - Kim Mã.

Từ khoảng 7h30 sáng, vô số người và phương tiện đi đường tại ngã ba Đội Cấn - Ngọc Hà đã không còn đường tiến. Nhiều người đi về khu vực bến xe Kim Mã hoặc Giảng Võ đã tìm lối thoát bằng cách quay về đường Hoàng Hoa Thám rồi vòng qua Lăng Bác. Khi về đến đường Lê Hồng Phong, Trần Phú thì không biết đi tiếp thế nào!

Do các phương tiện đổ dồn từ nhiều nơi về đã khiến cả đoạn đường từ ngã ba Nguyễn Thái Học - Giảng Võ đến ngã tư Trịnh Hoài Đức – Nguyễn Thái Học không còn một chỗ trống. Ô tô đỗ dàn hàng ngang, xe máy thi nhau nhích từng tí một để thoát khỏi cảnh ùn tắc. Chị Lệ Thu ở đường Kim Ngưu loay hoay mãi đến 45 phút mà không qua được 10m đường tại nút giao thông Kim Mã - Giang Văn Minh để đi đến cơ quan. 

Còn tại đường Hùng Vương (con đường có lòng đường rộng) những chiếc xe ô tô con thi nhau quay đầu để tìm đường thoát, vòng qua các phố, thậm chí ngõ nhỏ... nhưng đều không có "lối thoát"

Dòng phương tiện hỗn hợp... ... và đủ các kiểu "thoát thân"!

Tại khu vực vườn hoa giao giữa đường Trần Phú và đường Sơn Tây do có quá nhiều phương tiện dồn về khiến đây như một... bãi để xe. Ngay tại tòa soạn một số cơ quan báo chí cũng đã nhận được điện thoại xin đến giao ban muộn. Ở một số cơ quan cũng đã nhận được điện thoại của nhân viên xin đi làm muộn... vì lý do tắc đường!

Từ đường Phạm Ngọc Thạch, đến ngã ba, nút cắt với Lương Định Của, xe cộ nhích từng mét nối dài tới tận Chùa Bộc, Tôn Thất Tùng phía trước.

Tại đầu đường Hồ Đắc Di, tới cây xăng Tây Sơn, tiếp tục tắc nghẽn. Quay trở lại, vật vã ra được Chùa Bộc, qua Thái Hà, lại đụng tắc ở Láng Hạ, bắt đầu từ nút giao với Đê La Thành, đến suốt đường Giảng Võ, Cát Linh.

Hàng chục xe bus và các phương tiện "chôn chân" trên phố Cát Linh - ảnh: H.N

Ngay cả một số tuyến đường mới mở như Kim Liên - Ô Chợ Dừa, chỉ xuống đến đầu Ô chợ Dừa đã thấy cả dòng người xe như "nêm" trên đường Tây Sơn...

Cho đến tận gần cuối giờ sáng nay, cùng với sự nỗ lực của lực lượng CSGT và lực lượng tự quản… tình trạng ùn tắc giao thông đã cơ bản được giải quyết.

Tình trạng ùn tắc trở lại đối với nội thành Hà Nội, trong khi thành phố đã và đang có nhiều biện pháp tổ chức giao thông, thậm chí tốn kém khá nhiều là điều đáng bàn cho các cơ quan có chức năng tổ chức, điều hành giao thông.

Hải Nam

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top