Hà Nội: Kiểm tra công tác phòng chống Covid - 19 ở quận Nam Từ Liêm

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 29/2, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý kiểm tra công tác sẵn sàng phòng dịch Covid - 19 ở trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội

Trước khi làm việc với quận Nam Từ Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid – 19 cũng như việc sẵn sàng phục vụ sinh viên quay lại học vào ngày 2-3 tại trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội.

Trực tiếp kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị khu vực cách ly và quy trình xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm Covid – 19,  Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý ghi nhận công tác chuẩn bị của nhà trường và đề nghị nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên, cán bộ, giáo viên những công việc cần làm trong việc phòng, chống dịch; theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên; nâng cao tính tực giác để sinh viên chủ động khai báo nếu có tiếp xúc với các trường hợp đến từ vùng dịch…

Ông Ngô Văn Quý cũng đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tiếp tục triển khai tốt các giải pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường học đường an toàn cho các em học tập…

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của TP, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm báo cáo, hiện quận có số lượng người nước ngoài cư trú lớn nhất trên địa bàn thành phố với 11.026 người. Trong đó, số lượng người Hàn Quốc trên địa bàn là 9.242 người; 266 người Trung Quốc; 469 người Nhật Bản; 36 người Singapore.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP, quận đã sớm triển khai và thiết lập được hệ thống, mạng lưới phát hiện, giám sát, xử lý dịch từ quận đến tổ dân phố; Thành lập Ban Chỉ đạo phòng dịch; 2 đội đáp ứng nhanh; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 chi tiết với kịch bản cụ thể theo 4 cấp độ dịch.

Chủ động trong công tác phòng dịch, UBND quận đã chỉ đạo quyết liệt ngành y tế, công an, UBND các phường, tổ dân phố rà soát toàn diện các đối tượng nguy cơ đi từ vùng dịch trong nước và trên thế giới về địa bàn để sàng lọc và tổ chức cách ly tại nhà 146 đối tượng, trong đó có 145 người đã kết thúc thời hạn, 1 người tiếp tục trong thời gian cách ly.

8/8 ca nghi ngờ cách ly tập trung tại Trung tâm y tế quận đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 1.237 người nước ngoài (1.218 người về từ Hàn Quốc) không đi từ vùng dịch về Việt Nam trong vòng 14 ngày được tuyên truyền, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe và thông báo đến cơ sở y tế khi có biểu hiện bệnh.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá, thời gian qua, quận đã vào cuộc tích cực quyết liệt, đồng bộ. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị quận tập trung thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát, cách ly các đối tượng ở các nước có vùng dịch.

ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chỉ đạo tại buổi làm việc với quận Nam Từ Liêm

Nhấn mạnh Hà Nội đang trong thời điểm phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid -19 cao, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị quận tiếp tục rà soát, cập nhật liên tục để nắm chắc số người đi và về từ Trung Quốc, Hàn Quốc; hoặc xuất phát từ các nước có dịch đang bùng phát mạnh như Italia, Iran, Nhật Bản… chỉ đạo phối hợp với các tòa nhà, một số chung cư lớn có nhiều người nước ngoài ở thường xuyên theo dõi chặt chẽ, phối hợp với cơ quan công an, chính quyền phường quản lý người đến, người đi…

Ông Ngô Văn Quý nhắc nhở, giải pháp quan trọng nhất trong phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay vẫn là cách ly, đặc biệt đối với các đối tượng đến từ đến từ các quốc gia có dịch bùng phát mạnh trong thời gian chưa qua 14 ngày… Phó Chủ tịch cũng đề nghị BCĐ phòng, chống dịch bệnh của quận tích cực vào cuộc hơn nữa, tăng cường tuyên truyền để công tác phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả hơn; làm sao để mọi người dân đều nhận thức đúng đắn, chủ động tham gia cùng chính quyền các cấp chống dịch.

Đối với các trường học, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị quận Nam Từ Liêm chỉ đạo hiệu trưởng các trường nghề trên địa bàn trong 2 ngày cuối tuần phải tập trung vệ sinh khử khuẩn, hoàn tất các giải pháp, đảm bảo có một môi trường tốt nhất trước khi học sinh đi học vào đầu tuần tới...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top