Hà Nội: Không để các mục tiêu phát triển chỉ đặt ra trên giấy

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu mỗi thành viên Ban Cán sự Đảng UBND TP cần rà soát, nghiên cứu phân công, phân cấp để đạt các mục tiêu phát triển, không để tình trạng "mục tiêu trên giấy".

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Sáng 26-12, Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các Ban đảng của Thảnh ủy; lãnh đạo Đảng đoàn HĐND TP; lãnh đạo UBMTTQ TP; các ủy viên Ban Cán sự đảng UBND TP; ủy viên UBND TP; lãnh đạo các sở, ban, ngành; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các Tổng Công ty trách nhiệm Nhà nước trực thuộc TP....

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, việc kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác hàng năm là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng thực hiện quy định của Trung ương đảng. Năm 2017, Hà Nội đã nỗ lực, cố gắng và đạt được kết quả khá toàn diện, đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng chỉ rõ một số mặt hạn chế, tồn tại và khẳng định hội nghị lần này là để phân tích những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm và thẳng thắn nhìn vào những tồn tại để khắc phục; phân tích những thách thức trong năm 2018 và thời gian tới để đưa ra các giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI.

Lưu ý 24 chỉ tiêu của TP đưa ra trong năm 2018 là rất quan trọng, đòi hỏi các cấp ngành cần cố gắng hết sức, Bí thư Thành ủy yêu cầu mỗi thành viên Ban Cán sự Đảng UBND TP cần rà soát lại bản thân mình, đơn vị của mình xem lại những hạn chế, khuyết điểm, đặc biệt cần nghiên cứu phân công, phân cấp thế nào cho tốt hơn nữa trên cơ sở năng lực của đơn vị được phân cấp. “Nếu không nỗ lực thì chỉ là mục tiêu trên giấy”, Bí thư Thành ủy nói.

Nhấn mạnh kiểm điểm, đánh giá công tác lãnh đạo chỉ đạo là nhiệm vụ thường xuyên quan trọng theo quy định của Trung ương đảng và Ban Bí thư, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị Ban Cán sự đảng UBND TP kiểm điểm sâu về vụ việc Đồng Tâm và trách nhiệm đối với một số dự án BT.

Năm 2018, thành phố cần phát huy tốt hơn năng lực, trách nhiệm từng cá nhân trong hệ thống, vai trò các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, tiếp tục tăng cường phân cấp trên cơ sở năng lực của cấp được phân cấp, quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu đưa Hà Nội trở thành thành phố hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đầy đủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top