Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý với nhiều hoạt động đặc sắc

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2020, sáng 27/1 (mùng 3 Tết Canh Tý), tại Phố Sách Hà Nội (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình “Phố Sách Xuân Canh Tý 2020”.

ảnh 1Các đồng chí lãnh đạo khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Chí Lực, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 được tổ chức từ ngày 27/1/2020 đến ngày 3/2/2020 (tức mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết) nhằm tạo nên một không gian tri thức hấp dẫn, giàu sắc xuân dành cho nhân dân Thủ đô và du khách.

Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố sách Hà Nội, Phố sách Xuân năm nay còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu với tác giả, tác phẩm nhằm phục vụ công chúng và những người yêu sách, phát triển văn hóa đọc, thu hút nhiều bạn đọc đến với Phố sách.

Năm nay, Ban Tổ chức vẫn tiếp tục duy trì không gian giới thiệu Báo Tết Dương lịch, Báo Tết Canh Tý và nghệ thuật Thư pháp, nặn Tò he, tranh dân gian, tranh vải nhân dịp khai Xuân.

ảnh 2

Các đại biểu tham quan các gian hàng ở phố sách

Trong khuôn khổ các hoạt động của Phố Sách Xuân, bạn đọc sẽ có cơ hội tham gia nhiều chương trình đặc sắc do các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức.

Ngay sau Lễ khai mạc sẽ diễn ra Chương trình giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng với chủ đề “Để mỗi cuốn sách là một món quà” và phần “Viết tặng chữ Thư Pháp đầu xuân”.

Tại Phố Sách Xuân, sẽ có các chương trình giới thiệu sách phục vụ bạn đọc, nhất là các bạn đọc trẻ như “Tìm hiểu lịch sử Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội 1000 năm văn hiến”; các buổi tọa đàm về sách, điển hình là “Chương trình tọa đàm với Nhà Xuất bản chính trị Quốc gia” hay “Đọc sách tương tác – kết nối yêu thương” của Nhà sách Đinh Tỵ.

Đặc biệt, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trong chiều ngày 03/02/2020 (mùng 10 Tết), Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật sẽ tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm về “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và chỉnh đốn Đảng” với diễn giả là Giáo sư Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo.

ảnh 3

Các em nhỏ thích thú với phố sách xuân Canh Tý

Bên cạnh đó, bạn đọc sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian ngày Tết như: gói bánh chưng, nặn tò he, chơi cờ tướng, câu đối Tết, thi vẽ tranh dân gian… và thưởng thức các chương trình ca múa nhạc với nội dung phong phú, đa dạng chào mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, Thủ đô và mùa Xuân tươi đẹp.

Những Chương trình giao lưu, tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc, các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống trong những ngày đầu năm mới như: Hát văn, hát xẩm… xen kẽ các tiết mục nghệ thuật tạp kỹ như Xiếc, Hài kịch, ảo thuật, thời trang, Dance sport… sẽ tạo nên sự cuốn hút và mới lạ của Phố Sách Xuân năm nay.

Bên cạnh đó, tại các gian hàng sách còn có các chương trình rút thăm trúng thưởng, lì xì may mắn, ký tặng sách và tặng những phần quà dành cho độc giả yêu thích sách....

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top