Hà Nội huy động 100 xe buýt chở người dân hết thời hạn cách ly Covid-19 về địa phương

0 Hải Dương
ANTD.VN -Trong chiều nay, 3/4, gần 20 xe buýt của Hà Nội đã bắt đầu tham gia vận chuyển 238 người dân hết hạn cách ly trở về các địa phương.

Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn gửi Công an và Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp trong việc vận chuyển công dân sau thời gian cách ly từ Hà Nội về các địa phương.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa các công dân hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương.

ảnh 1

Chiều nay, 238 người dân hoàn thành cách ly tập trung tại Hà Nội đã được xe buýt đưa về địa phương

Theo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, lái xe phải đem theo công văn này và danh sách công dân hết hạn cách ly để xuất trình với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ; công dân được vận chuyển phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung.

ảnh 2

Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã chuẩn bị 100 xe buýt để tham gia đưa người dân sau cách ly trở về địa phương

"Trên xe có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng để quản lý danh sách hành khách. Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách) và chiều về Hà Nội không đón khách", văn bản của Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng 105 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), mỗi xe bố trí 2 lái xe tham gia vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

"Theo kế hoạch, trong chiều nay, 3/4, gần 20 xe buýt đã bắt đầu tham gia vận chuyển 238 người dân hết hạn cách ly trở về các địa phương", Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top