Hà Nội: Hơn 440.000 người được chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Hôm nay (16/4) là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tới người hưởng tại nhà. Việc chi trả diễn ra từ 16/4 - 10/5, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4 và 5 sẽ vào cùng một kỳ.

ảnh 1

Hà Nội có hơn 440.000 người được chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội cho biết, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố Hà Nội về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và Bưu điện Thành phố đã xây dựng phương án tổ chức chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) 2 tháng (tháng 4 và tháng 5/2020) cho người hưởng nhận bằng tiền mặt tại nhà.

Cụ thể, ngày 3/4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Bảo hiểm xã hội Thành phố, Bưu điện thành phố Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị phối hợp thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, thời gian chi trả tiền mặt từ ngày 16/4/2020 đến 10/5/2020 và chi trả qua tài khoản cá nhân (ATM) từ ngày 7/4/2020 đến ngày 10/4/2020.

Đối với người hưởng đang trong giai đoạn cách ly tập trung, cách ly tại nhà để phòng chống dịch, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với cơ quan Bưu điện, cơ quan Bảo hiểm xã hội xây dựng phương án chi trả cho người hưởng.

Để triển khai nội dung trên, BHXH Hà Nội cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Bưu điện thành phố và các địa phương thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn về phương thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, đại diện các ngành, đoàn thể chức năng cấp xã, phường, thị trấn đã hỗ trợ Bưu điện Thành phố "đi từng ngõ, gõ từng nhà" đối tượng thụ hưởng để kiểm tra, thu thập, bổ sung thông tin người hưởng, thông báo cho người hưởng lịch chi trả.

Hiện nay, toàn thành phố có hơn 581.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng. Trong đó, có hơn 440.000 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt.

Là một trong những người được chi trả gộp lương hưu tháng 4 và tháng 5-2020 tại nhà trong ngày đầu tiên thực hiện, bà Nguyễn Thị Hằng (77 tuổi, thường trú tại phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Chúng tôi đã cao tuổi, đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là thời điểm dịch bệnh bùng phát như thế này, sẽ càng khó khăn, bất tiện hơn.

Vì vậy, vợ chồng tôi rất phấn khởi đã được Đảng, Nhà nước, cũng như các ban, ngành đoàn thể của Thành phố quan tâm, đến tận nhà trao lương hưu cho chúng tôi, cũng như nhiều người hưu trí, cao tuổi khác trên địa bàn".

Cũng theo BHXH Hà Nội trước đó, Hà Nội đã tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho gần 140.000 người hưởng thông qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) từ ngày 07/4/2020 đến ngày 10/4/2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top