Hà Nội: Hầu hết trường hợp F1 của ca Covid-19 số 266 ở Thường Tín âm tính

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến chiều nay, 46/48 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần) với bệnh nhân Covid-19 số 266 ở xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

ảnh 1Xã Dũng Tiến huyện Thường Tín kiểm soát chặt chẽ người ra vào

Thông tin từ UBND huyện Thường Tín cho biết, liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 266 ở thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội), đến thời điểm này huyện đã rà soát được 48 trường hợp F1, 176 trường hợp F2, 179 trường hợp F3.

Cùng đó, cơ quan chức năng của huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm 48 trường hợp. Đến trưa nay, 17-4, 46/48 mẫu đã có kết quả âm tính, 2 mẫu chưa có kết quả.

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết thêm, hiện Thường Tín vẫn đang tăng cường, siết chặt 10 chốt kiểm soát y tế tại xã Dũng Tiến với 5 chốt vòng ngoài và 5 chốt tại trung tâm thôn Đông Cứu - nơi bệnh nhân 266 sinh sống. Trong đó, lực lượng tham gia trực tiếp gồm lực lượng công an, y tế.

Riêng tại thôn Đông Cứu, hàng ngày, lực lượng chốt ở thôn đều duy trì kiểm tra thường xuyên việc thực hiện cách ly của người dân. Người dân cũng tuân thủ rất nghiêm, không ai ra khỏi nhà.

Mọi nhu yếu phẩm đều được cán bộ trực hỗ trợ mang đến từng hộ, bảo đảm đời sống cho các hộ yên tâm cách ly.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top