Hà Nội: Giỡn mặt tử thần, thản nhiên sinh hoạt dưới chân trạm biến áp

0 Minh Bái

ANTĐBất chấp các biển cảnh báo nguy hiểm chết người, nhiều người dân tại Hà Nội thản nhiên sinh hoạt hàng ngày, ngay dưới chân các trạm biến thế điện.

Theo Nghị định 106/2005/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 17/8/2005, khoảng cách nhà ở của người dân phải cách trạm biến áp từ 3,0m đối với trạm có điện áp 35kV; 4,0m đối với trạm có điện áp 66-110kV; 6,0m đối với trạm có điện áp 220kV...

Tuy nhiên chùm ảnh dưới đây, được ghi nhận tại nhiều trạm biến áp của Hà Nội, thì mọi chuyện hoàn toàn khác:


ảnh 1

Trạm biến áp Hàng Bồ-1, hành lang an toàn lưới điện lúc này chỉ còn được tính bằng centimet. Người dân hàng ngày, hàng giờ  thản nhiên sinh hoạt ngay dưới chân trạm biến áp đã được gắn biển cảnh báo “Nguy hiểm chết người” này.


ảnh 2Dây diện chằng chịt cùng đủ thứ hàng hóa, vật liệu dễ cháy ngay sát trạm biến áp. Biển cảnh báo “Nguy hiểm chết người- cấm sờ” nhưng người phụ nữ ăn quà rong kia lại tựa cả lưng vào.

ảnh 3

Còn đây là hình ảnh tại trạm biến áp Hàng Bồ-2. Bà chủ “cửa hàng” này không những dám giỡn mặt với tử thần mà còn “lợi dụng địa hình địa vật” ,biến chân trạm biến áp thành cửa hàng của mình với lều bạt lụp xụp và đủ thứ hàng hóa dễ cháy.

ảnh 4Mặc"thần chết" treo lơ lửng ngay trên đầu
ảnh 5

Lại một sự “sáng tạo” nữa của chủ quán café này, bất chấp nguy hiểm biến chân trạm biến áp thành cổng ra vào quán. Ghi nhận tại trạm biến thế Chả Cá-2.

ảnh 6Tại trạm biến áp Hàng Lược-2 cũng vậy…
ảnh 7…vẫn ngon miệng dù tử thần ở ngay trên đầu…ảnh 8

Trạm biến áp Hàng Khoai-1 cũng bị biến thành “cửa hàng” hết sức sáng tạo. Theo ghi nhận đó là tình trạng chung tại nhều trạm biến áp thuộc khu vực quận Hoàn Kiếm, Hà Nội- nơi
"tấc đất, tấc vàng"

Clip:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top