Hà Nội: Giám sát, điều chuyển cán bộ không đảm bảo hiệu quả công việc

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đôn đốc công tác giải ngân xây dựng cơ bản để đẩy nhanh tiến độ.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu kết luận hội nghị

Sáng 9-7, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban 6 tháng đầu năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, thời gian qua, Hà Nội đã có chuyển biến tích cực trong một số lĩnh vực. Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội đã được thực hiện tốt.

Chấn chỉnh công tác thu gom rác thải

Dù vậy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng chỉ rõ một số tồn tại như việc thu ngân sách chưa bền vững; tăng trưởng nông nghiệp chưa cao dù 2/3 dân số Thủ đô sống trong vùng nông nghiệp; công tác đấu giá quyền sử dụng đất ở quận, huyện còn chậm; nợ đọng thuế còn nhiều; công tác giải ngân xây dựng cơ bản còn chậm.

“Thái độ của một bộ phận cán bộ, công chức ở cơ sở còn chưa tốt, trong quá trình giải quyết thủ tục cho người dân còn để xảy ra sự cố. Đây là việc phải đặc biệt quan tâm, xử lý bởi đây là lý do để chỉ số PAPI của Hà Nội còn thấp”, Chủ tịch UBND TP lưu ý.

Nêu vấn đề việc thu gom xử lý rác chưa tốt, Chủ tịch UBND TP cho biết đã trực tiếp đi kiểm tra các quận và huyện ngoại thành. Thực tế, có tình trạng các đơn vị chưa thực hiện hút, quét rác cơ giới hóa; thu gom rác chưa đạt yêu cầu cũng như chưa công khai phương án thu gom rác để người dân biết, giám sát.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng dứt khoát cắt hợp đồng những công ty có vi phạm. Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch UBND các quận huyện, xã thường xuyên kiểm tra công tác thu gom, xử lý rác thải, yêu cầu lập biên bản kịp thời và không để tập kết rác kéo dài…

Qua đơn thư phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ ra những bất cập trong công tác chỉ đạo điều hành của một số đơn vị, thậm chí có dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ. Việc thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm toàn còn chậm. Về vấn đề số hóa dữ liệu hay triển khai đấu thầu các dịch vụ công còn chậm, Chủ tịch UBND TP chỉ rõ: “Trách nhiệm thuộc thủ trưởng các đơn vị”.

Tập trung giải ngân xây dựng cơ bản

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP yêu cầu sở ngành, quận huyện tập trung rà soát các chỉ tiêu kế hoạch để đôn đốc thu ngân sách, nhất là các đơn vị có đấu giá quyền sử dụng đất, thu thuế ngoài quốc doanh, thu phí dịch vụ và các nguồn thu khác.

Chủ tịch UBND TP đề nghị đôn đốc công tác giải ngân xây dựng cơ bản, cần tháo gỡ mọi khó khăn về thủ tục để các dự án của TP được đẩy nhanh tiến độ. “Nếu để chậm trễ, TP sẽ thống kê từng dự án để xử lý một số cán bộ, chuyên viên; dứt khoát điều chuyển một số cán bộ không đáp ứng được yêu cầu của công việc”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, đôn đốc kiểm tra công tác thi hành công vụ, tiếp tục tổ chức lớp bồi dưỡng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường, xã; Trưởng, phó phòng các sở. Cần tiếp tục rà soát chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm của các đơn vị đã sắp xếp; tiếp tục rà soát cắt giảm thủ tục hành chính.

Về triển khai dịch vụ công trực tuyến, đến tháng 8-2018, TP sẽ đưa 533 dịch vụ công trực tuyến vào mức độ 3,4; Tổ chức, sắp xếp lại các Ban chỉ đạo. Đồng thời, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở NN&PTNT, Sở Công Thương sắp xếp lại công tác thành lập lực lượng chuyên trách về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để phục vụ nhân dân, Chủ tịch UBND TP giao Tổng Công ty Vận tải tăng tuyến xe bus trên địa bàn hết công suất để kết nối các khu đô thị, các quận huyện; các khu công nghiệp… Cùng đó, cần nghiên cứu chính sách để thu hút khách đi xe bus 2 tầng. Sở GTVT khẩn trương hoàn thành đấu thầu trong năm nay về điểm đỗ xe thông minh Iparking...

Cùng đó, cần triển khai các công tác giám sát phòng cháy chữa cháy, hệ thống thang máy tại các tòa nhà chung cư. Các sở ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị trong Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai phải kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất, công cụ, phương tiện phục vụ cứu hộ cứu nạn, vật tư dự trữ, chấp hành nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo...

Chủ tịch UBND TP lưu ý, Sở Y tế khẩn trương lên kế hoạch phòng chống dịch sởi và dịch sốt xuất huyết, tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước tại ao, hồ…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top