Hà Nội diễn tập khu vực phòng thủ, bảo vệ vững chắc Thủ đô trong mọi tình huống

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 30-5, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội đã tổ chức tập huấn về diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 cho các cơ quan của thành phố và 4 huyện, với lực lượng nòng cốt là quân đội, công an...

ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực thành phố nhấn mạnh, Ban Thường vụ Thành ủy xác định tổ chức diễn tập khu vực là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 và đã thành lập Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm Trưởng ban.

Để công tác tổ chức diễn tập của thành phố năm nay diễn ra đúng tiến độ, kế hoạch, Ban chỉ đạo tổ chức tập huấn tới cán bộ chủ chốt của các cơ quan của thành phố, các quận, huyện về nội dung, phương pháp, yêu cầu cho diễn tập.

Dự kiến sau khi tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cho các địa phương, Hà Nội sẽ tập trung tổ chức diễn tập cấp thành phố vào tháng 9-2019.

Phó Bí thư Thành ủy lưu ý, năm nay việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ rơi vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền Thủ đô đang tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, vì vậy công tác chuẩn bị diễn tập được xác định là một trong những nội dung để đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Tại buổi tập huấn ngày 30-5, các đại biểu được giới thiệu một số nội dung cơ bản về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; dự báo hoạt động của các đối tượng tác chiến ở các trạng thái quốc phòng.

Cùng đó, được bồi dưỡng lý luận về tổ chức, phương pháp và quy trình diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và hoạt động của cấp ủy Đảng, chính quyền khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào quá trình chuẩn bị và thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2019, xây dựng thành phố Hà Nội thành khu vực phòng thủ vững chắc…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top