Hà Nội đề xuất Italia tham gia tư vấn, cải tạo Nhà thờ Lớn

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 23-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp tiếp bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Italia, với các kinh nghiệm phong phú, tham gia nghiên cứu, hỗ trợ tư vấn, cải tạo công trình Nhà thờ Lớn của Hà Nội.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn Italia sẽ tham gia quá trình tư vấn, cải tạo Nhà thờ Lớn Hà Nội 

Đại sứ Italia bày tỏ sự ấn tượng trước những biến chuyển tích cực của Thủ đô Hà Nội trong năm 2016 và khẳng định mong muốn phát triển mối quan hệ toàn diện với Việt Nam, trên cơ sở hợp tác vững chắc với Thủ đô Hà Nội. Bà Đại sứ cho biết,Tuần lễ thời trang Italia lần đầu tiên sắp diễn ra tại Việt Nam, và Hà Nội là một trong số ít thành phố trên thế giới được Bộ Ngoại giao Italia chọn để tổ chức sự kiện này.

Bà Đại sứ mong muốn UBND TP sẽ tạo điều kiện cho sự kiện này. Bên cạnh đó, Đại sứ Italia đề xuất thành phố tạo điều kiện cho quá trình cấp phép cải tạo công trình Ngôi nhà Italia (Casa Italia), tuần lễ văn hoá và tuần lễ ẩm thực Italia sắp tới. Bà Piccioni cũng đề xuất UBND TP cho phép ĐSQ tổ chức Tuần lễ điện ảnh Italia sắp tới tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ…

Hoan nghênh những thông tin và đề xuất từ phía bà Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, sẵn sàng tạo điều kiện cho các chuyên gia, doanh nghiệp Italia tham gia tư vấn, thiết kế và đầu tư vào các công trình văn hóa, giao thông, đô thị của thành phố. Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để mời các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới tham gia đầu tư, chuyển giao công nghệ, trong đó có Italia – một trong những đất nước có thế mạnh trong lĩnh vực này.

Chủ tịch UBND TP cũng nhất trí với đề xuất tổ chức sự kiện Tuần lễ điện ảnh Italia tại Tượng đài Lý Thái Tổ và chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan tổ chức thành công các sự kiện văn hóa do Đại sứ quán Italia triển khai; thành phố sẽ đôn đốc các đơn vị khẩn trương cấp giấy phép và hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết cho quá trình cải tạo công trình Casa Italia …

Nhân đây, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị Italia, với các kinh nghiệm phong phú, tham gia nghiên cứu, hỗ trợ tư vấn, cải tạo công trình Nhà thờ Lớn của Hà Nội. Chủ tịch UBND TP cũng cho biết thêm, Tòa Tổng giám mục Hà Nội đồng tình, hoan nghênh sáng kiến này của UBND TP. Nhất trí với đề nghị của Chủ tịch UBND TP, Đại sứ Italia khẳng định trên cương vị của mình sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy các hợp tác và chương trình nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top