Hà Nội dành gần 379 tỷ đồng tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo

0 An Nhiên
ANTD.VN - Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, TP Hà Nội dành gần 379 tỷ đồng từ ngân sách để trao quà Tết tới 871.790 đối tượng chính sách, các hộ nghèo sinh sống trên địa bàn, gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; thương binh, thương binh loại B; lão thành cách mạng...

ảnh 1

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân thông tin tại hội nghị

Chiều (8-1) tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hồng Dân đã thông tin về một số hoạt động thăm, tặng quà người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công, gia đình hộ nghèo, người cao tuổi... nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hội năm 2019.

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố Hà Nội sẽ tặng quà tết cho 871.790 người với tổng kinh phí 378.899.700.000 đồng. Trong đó, đối tượng được tặng quà là các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, gia đình chính sách, công nhân lao động, công dân ưu tú, gương người tốt việc tốt, hộ nghèo trên địa bàn thành phố... với các suất quà trị giá từ 300.000 đồng - 2.500.000 đồng/người.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, thành phố cũng sẽ tặng quà Tết cho 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật; Câu lạc bộ Thăng Long, đại diện Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Ban Liên lạc tù chính trị Hà Nội, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Làng Hữu nghị Việt Nam và đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc các tỉnh liền kề có nuôi dưỡng người có công là người Hà Nội... mỗi suất quà trị giá từ 4.000.000 - 16.000.000 đồng.

Ngoài ra, thành phố sẽ hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết với mức 200.000 đồng/người và bổ sung thêm tiền ăn trong những ngày Tết cho các đối tượng đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung với mức 100.000 đồng/người tại các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH, Bệnh viện 09. Ngoài các suất quà của thành phố, các địa phương tùy vào điều kiện và thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết.

Để đảm bảo việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời các hoạt động thăm, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà Tết của thành phố tới đối tượng ở một số cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Trong dịp này, lãnh đạo thành phố trực tiếp đi thăm và chúc Tết các cá nhân, cơ quan, đơn vị tiêu biểu. Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng đã giao UBND các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị liên quan huy động các nguồn lực, sự trợ giúp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và cộng đồng thăm hỏi, tặng quà, động viên các đối tượng chính sách xã hội khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top