Hà Nội dành 45.000 tỷ đầu tư xây dựng cơ bản trong năm 2019

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 28-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tốc độ thực hiện các dự án quan trọng trên địa bàn thành phố.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, năm 2019, thành phố dự kiến giải ngân tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản gần 45.000 tỷ đồng, trong đó vốn cho các dự án thành phố quản lý là hơn 29.000 tỷ đồng, cấp quận, huyện, thị xã là gần 15.900 tỷ đồng. Đến hết tháng 2-2019, toàn thành phố đã giải ngân xây dựng cơ bản đạt 5,1%...

Thời gian tới, các đơn vị, địa phương sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải ngân xây dựng cơ bản. Riêng về công tác giải phóng mặt bằng, thành phố đã tập trung chỉ đạo, thực hiện các cơ chế linh hoạt để đẩy nhanh tiến độ; giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo công tác này tại địa bàn, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố...

Đánh giá về công tác giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung ghi nhận những cố gắng của các đơn vị, địa phương, song tốc độ giải ngân còn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, nếu không khắc phục được khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong công tác giải ngân sẽ làm chậm trễ việc triển khai các dự án, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Vì vậy, các sở, ngành, quận, huyện, thị xã phải tập trung xác định rõ những nguyên nhân tồn tại, thiếu sót về chỉ đạo, điều hành cũng như thực hiện các quy trình trong triển khai, thanh quyết toán các dự án.

Năm 2019, thành phố phải phấn đấu đưa tốc độ đầu tư xây dựng cơ bản đạt mức cao hơn 2018, tạo đà để năm 2020 hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong toàn khóa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top