Hà Nội: Con trai và con dâu bệnh nhân 251 âm tính với Covid -19

0 Phú Khánh
ANTD.VN -Trao đổi bên lề phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trường hợp con trai và con dâu của bệnh nhân 251 đã có kết quả âm tính với nCoV.
Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng dịch TP Hà Nội chiều 8-4, Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, khi CDC Hà Nam phát hiện 1 trường hợp điều trị tại BV Đa khoa Phủ Lý với triệu chứng tiêu chảy cấp, mất nước nặng, sau đó có triệu chứng sốt. Ngày 6/4, CDC Hà Nam đã xét nghiệm và phát hiện trường hợp này dương tính với Covid-19 (Bệnh nhân số 251)
Ngay khi có thông tin, CDC Hà Nam đã kịp thời thông báo cho Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm về trường hợp con dâu và con trai tại Hà Nội đã về quê Hà Nam chăm sóc bố. Trong hôm qua, đã điều tra khoanh vùng đến các trường hợp F2 và lấy mẫu.

Trao đổi bên lề hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trường hợp con trai và con dâu của bệnh nhân 251 đã có kết quả âm tính với nCoV.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân thứ 251 chưa xác định được F0, nằm viện dài ngày và đã tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm cao.
Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã triển khai giám sát y tế tất cả các bệnh nhân, người nhà đến thăm hỏi và cán bộ y tế. nơi bệnh nhân thứ 251 đã thăm khám. 30 y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân thứ 251 đã được cách ly.
Trong khi đó, UBND huyện Bình Lục đã phong tỏa thôn Ngô Khê (xã Bình Nghĩa), nơi ở của bệnh nhân này.
Bệnh nhân 251 là ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại tỉnh Hà Nam, cũng là ca nhiễm có tính chất phức tạp nhất tại địa phương này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top