Hà Nội: Chi tiết lịch học tuần thứ năm trên truyền hình cho học sinh toàn thành phố

0 Duy Anh
ANTD.VN - Hà Nội tiếp tục triển khai học trên truyền hình sang tuần thứ 5 đối với lớp 9 và 12 và tuần thứ 3 với học sinh từ lớp 4 đến 12 trên toàn thành phố.
Ngày 3/4, Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình.
Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4,5,6,7,8,9,10,11,12 năm học 2019 - 2020.
Đối với lớp 4,5 gồm các môn Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 6,7,8,9 gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 10,11 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh, đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

ảnh 1

Việc học trên truyền hình chỉ hiệu quả nếu học sinh có sự theo sát hỗ trợ của giáo viên
Theo đó lịch phát sóng tuần từ 6/4/2020 đến 11/4/2020 Chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được phát sóng trên kênh 1, kênh 2 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

ảnh 2

Nhận xét về hình thức học trên truyền hình, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT Tây Hồ cho biết: “Tôi cũng thường xuyên theo dõi các bài giảng trên truyền hình. Phải thú thực là nếu không tập trung thì bài giảng sẽ trôi rất nhanh, các bạn học sinh, nhất là tiểu học, chưa quen với hình thức này sẽ rất khó nắm bắt kiến thức nên rất cần có sự nhắc nhở, hỗ trợ của thầy cô” .

Do vậy, quận Tây Hồ đã yêu cầu các trường từ tiểu học tới THCS phải thực hiện việc theo sát từng học sinh trong mỗi tiết học. Học trên truyền hình có điểm yếu là không thể tương tác 2 chiều nên chính các thầy cô phụ trách ở mỗi trường phải là cầu nối để giúp học sinh chủ động học tập, nắm được kiến thức, giải đáp cho học trò của mình những điểm chưa rõ, chưa hiểu thông qua các phiếu bài tập sau mỗi buổi học hay các hình thức khảo sát khác.

Đến thời điểm này Hà Nội là địa phương đầu tiên triển khai việc dạy học trên truyền hình tiếp nối chương trình dạy và học chương trình lớp 4, lớp 5 cấp tiểu học; lớp 6, 7, 8 và 9 cấp trung học cơ sở; và  lớp 10, 11, 12 cấp trung học phổ thông, năm học 2019 - 2020.

Theo đó, khi học sinh đi học trở lại, các trường sẽ tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình. Từ đó, các trường sẽ điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình, nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top