Hà Nội: Chỉ đạo xử lý dứt điểm 8 vụ việc phức tạp ở Ba Vì

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Nhấn mạnh tiềm năng du lịch của huyện Ba Vì là rất lớn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo huyện này phối hợp với Sở Du lịch sớm hoàn thiện quy hoạch phát triển các vùng trọng điểm du lịch…

ảnh 1Bí thư Thành ủy trao tặng 15 nhà đại đoàn kết trị giá 450 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo thành phố cho huyện Ba Vì

Sáng nay, 16-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Huyện ủy Ba Vì về các nhiệm vụ trọng tâm và định hướng phát triển toàn diện của huyện này. Đây cũng là huyện xa nhất và còn nhiều khó khăn của thành phố.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì Phùng Tân Nhị cho biết, xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách lúc này, huyện đã tăng cường chỉ đạo, thành lập 5 tổ công tác, 2 đội đáp ứng nhanh, 1 tổ phòng chống dịch cơ động... để triển khai các biện pháp ứng phó.

Cùng đó, huyện cũng đã thành lập 5 chốt ở đường giao thông tiếp giáp với các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, bố trí lực lượng trực 24/24h. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Huyện ủy Ba Vì đã chỉ đạo tổ chức xong đại hội 462/462 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và đại hội điểm cấp cơ sở. Đến nay, 100% cấp ủy Đảng cơ sở trực thuộc đã xây dựng xong văn kiện đại hội. Huyện ủy cũng đã chuẩn bị các nội dung phục vụ tổ chức Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ huyện bảo đảm tiến độ, chất lượng…

ảnh 2Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kết luận buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao nỗ lực của cán bộ và nhân dân huyện Ba Vì trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay.

Dù vậy, đồng chí cũng nêu rõ, kết quả phát triển của huyện Ba Vì chưa tương xứng với tiềm năng và sự kỳ vọng. Đáng nói, không chỉ là huyện có xuất phát điểm thấp hơn các địa phương khác của thành phố, trong quá trình lãnh đạo, quản lý, cấp ủy, chính quyền huyện và các xã còn để xảy ra nhiều sai phạm đến mức phải kỷ luật.

Về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Ba Vì có tiềm năng lớn về phát triển du lịch, nông nghiệp sinh thái nên cần phải tập trung phát triển mạnh những lĩnh vực này.

Đặc biệt, tiềm năng du lịch của huyện Ba Vì đặc sắc, không phải địa phương nào cũng có. Vì vậy, người đứng đầu Đảng bộ thành phố chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố sớm rà soát, hoàn thiện quy hoạch huyện Ba Vì, nhất là quy hoạch các vùng trọng điểm phát triển dịch vụ, du lịch của huyện…

Đồng chí cũng yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội nâng cao trách nhiệm, phối hợp với huyện Ba Vì tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vướng mắc liên quan đến các dự án du lịch cụ thể trên địa bàn. Ngược lại, huyện ủy Ba Vì cũng phải tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư phát triển toàn diện lĩnh vực du lịch, trước hết là hạ tầng du lịch.

Riêng về nông nghiệp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Huyện ủy Ba Vì tập trung chỉ đạo thúc đẩy phát triển sản xuất, phấn đấu tăng trưởng 5-6% để bù vào cho các huyện khác trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh hiện nay. Đồng thời, cần tiếp tục xây dựng nông thôn mới; quan tâm sâu sắc đối với các xã miền núi...

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành thành phố theo chức năng, nhiệm vụ làm việc cụ thể với huyện Ba Vì để xử lý dứt điểm 8 vụ việc phức tạp trên địa bàn; giải quyết dứt điểm đơn, thư khiếu nại, tố cáo; rà soát, chủ động chuẩn bị phương án nhân sự lãnh đạo chủ chốt ở các tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 6 xã đang khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top