Hà Nội chào đón các doanh nghiệp hàng đầu Đan Mạch

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 11-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ngài Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đến chào xã giao và trao đổi một số thông tin hợp tác tiềm năng giữa Đan Mạch và Hà Nội trong thời gian tới.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – Ngài Kim Hojlund Christensen sản phẩm mỹ nghệ của Thủ đô

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Chủ tịch UBND Thành phố, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – Ngài Kim Hojlund Christensen khẳng định Việt Nam và Đan Mạch là hai quốc gia có mỗi quan hệ hữu nghị vô cùng tốt đẹp.

Vào năm 2021, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, do đó Ngài Đại sứ mong muốn sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức để chào mừng cột mốc đặc biệt này, bao gồm nhiều hoạt động trao đổi đoàn các cấp cũng như các sự kiện giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế khác. 

Chúc mừng Ngài Kim Hojlund Christensen đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, người dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng những sự giúp đỡ chân thành của người dân Đan Mạch trong những năm qua. 

Tán thành và ủng hộ những đề xuất của Ngài Đại sứ về các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch trên địa bàn thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các sự kiện này được tổ chức thành công. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 – 2020, Hà Nội xác định 3 khâu đột phá: cải cách hành chính, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực. Mục tiêu đến năm 2025, cơ bản triển khai ứng dụng CNTT để xây dựng thành phố thông minh.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn hai bên có thể nghiên cứu tìm kiếm cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa như thúc đẩy du lịch, phát triển xanh, xây dựng thành phố thông minh, đào tạo nhân lực chất lượng cao …

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Hà Nội rất coi trọng hợp tác với doanh nghiệp châu Âu, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Đan Mạch để mua  bán, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực: xây dựng thành phố thông minh, quản lý điện, lĩnh vực y tế… Ông khẳng định, sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Đan Mạch tìm kiếm cơ hội đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi và thành công trên địa bàn thành phố.

Chúc Ngài Đại sứ có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn trên cương vị mới của mình, Ngài Đại sứ sẽ giúp nâng mối quan hệ giữa hai nước, hai Thủ đô lên một tầm cao mới...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top