Hà Nội chấm điểm cải cách hành chính năm 2018: Sở Tài chính tiếp tục dẫn đầu

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 8-6, Hà Nội tổ chức công bố Chỉ số Cải cách hành chính 2018, với các sở ngành, quận huyện. Theo đó, Sở Tài chính tiếp tục là đơn vị có điểm cao nhất; huyện Ba Vì và Sở Quy hoạch Kiến trúc có chỉ số Cải cách hành chính 2018 thấp nhất...

ảnh 1

Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP công bố chỉ số Cải cách hành chính các sở ngành quận huyện... năm 2018

Tại hội nghị, Quán triệt kỷ cương hành chính và phát động phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, ngày 7-6, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng TP Nguyễn Đức Chung đã  ký quyết định thông qua kết quả đánh giá chỉ số Cải cách hành chính các sở ngành, quận huyện.

Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết, nhằm đánh giá thực chất khách quan về chỉ số CCHC các sở, ngành, quận, huyện năm 2018, TP đã ban hành các chỉ số cụ thể để chấm điểm về CCHC và đây là công cụ, cách quản lý mới.

Kết quả chỉ số CCHC 2018 phản ánh khách quan, trung thực kết quả thực tế của các sở, cơ quan ngang sở, các quận huyện, thị xã. Đây là nguồn thông tin quan trọng giúp các cơ quan đơn vị biết được mặt mạnh, mặt yếu trong công tác cải cách hành chính, từ đó điều chỉnh, nâng cao chất lượng CCHC.

Theo đó, chỉ số CCHC của Sở Tài chính tiếp tục đứng cao nhất cao nhất trong khối các sở, cơ quan ngang sở khi đạt 91,73/100 điểm (năm 2017, Sở Tài chính đạt 89,87 điểm, đứng cầu các khối các sở ngành).

Các đơn vị thấp nhất gồm có: đứng thứ 19 là Sở LĐTB&XH: 81,67 điểm; đứng thứ 20 là Sở TN&MT với 80,89 điểm; xếp thứ 21 là Sở Du lịch 80,78 điểm; xếp cuối là Sở Quy hoạch Kiến trúc với 78,5 điểm.

Trong 30 đơn vị quận huyện, quận Nam Từ Liêm đứng đầu chỉ số CCHC khi đạt 92,59 điểm, huyện Ba Vì xếp cuối với số điểm 73,95 điểm.

“Kết quả này là kết quả cuối cùng sau khi chấm chéo giữa các đơn vị cũng như đánh giá của Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội và Hội đồng Thi đua khen thưởng TP thẩm định”, ông Trần Huy Sáng cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top