Hà Nội cần đi đầu trong phát triển mạng lưới bác sĩ gia đình

0 Hà Linh
ANTD.VN - Sáng nay (26-2), Thành ủy Hà Nội đã gặp mặt các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, để bày tỏ sự tri ân đối với đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế với thành phố.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao đóng góp của các Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, cán bộ y tế trong sự phát triển toàn diện của Thủ đô

PGS. TS Nguyễn Khắc Hiền- Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngành y tế Thủ đô hiện đang có 24.000 cán bộ y tế công tác. Năm 2018, ngành đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Nếu như năm 2017, Hà Nội có số lượng người mắc và tử vong vì sốt xuất huyết nhiều nhất cả nước thì đến năm 2018, số ca mắc chỉ còn 4.480 ca, giảm 88,1% so với năm 2017. Số lượng ca mắc bệnh thấp là do ngành y tế đã chủ động phòng bệnh, ngăn không cho bệnh dịch lan rộng; Làm tốt công tác tuyên truyền, tiêm chủng.

Đặc biệt, ngành y tế đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi; Đổi mới thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hiện nay, ngành y tế Hà Nội được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực như: điều trị tim mạch, sản phụ khoa, điều trị ung thư… Ngoài ra, an toàn thực phẩm được đảm bảo.

Năm 2019, ngành y tế Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân giữ được thói quen có lợi cho sức khỏe; Vận động để người dân đưa con em tiêm chủng đầy đủ…

Chúc mừng các Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành y tế nhân dịp 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “Trong những thành tích toàn diện của thành phố năm 2018, có đóng lớn của đội ngũ Giáo sư, bác sĩ, các chuyên gia, nhà quản lý ngành y tế của Trung ương và Hà Nội.

Sức khỏe là vấn đề quan trọng lớn đối với người dân Thủ đô. Chăm sóc sức khỏe nhân dân là vấn đề Đảng và Nhà nước rất quan tâm. TP Hà Nội trong nhiều năm qua cũng tập trung quan tâm vấn đề này.

Thay mặt Đảng bộ, nhân dân thành phố, tôi xin được tri ân đội ngũ Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, đội ngũ cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập cũng như tư nhân trong dịp này”.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, chăm sóc sức khỏe người dân, quan tâm phát triển lĩnh vực y tế là điều kiện không thể thiếu để phát triển bền vững.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, hiện nay, nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe chưa cao. Do đó, ngành y tế Hà Nội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư, tiêm chủng đầy đủ...

Bên cạnh đó, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải đi đầu trong phát triển mạng lưới bác sĩ gia đình, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe nhân dân...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top