Hà Nội: Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

0 Hà Linh

ANTĐ Tối 13-10, UBND TP Hà Nội, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị "Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, phát động tháng cao điểm "Ngày vì người nghèo" năm 2015".

ảnh 1UBND TP Hà Nội luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

4 doanh nghiệp tiêu biểu đã được nhận khen thưởng, Huân chương Lao động của Chủ tịch nước; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chính phủ, Bằng khen của UBND TP Hà Nội... vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngày này 70 năm về trước (13-10-1945/13-10-2015), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: "Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng tức là các nhà công thương thịnh vượng". Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò lớn lao của doanh nhân Việt Nam. 

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, hơn 20 vạn doanh nghiệp Hà Nội đã có nhiều sáng kiến vượt khó, thi đua sản xuất kinh doanh, đóng góp hơn 60% tổng doanh thu ngân sách của thành phố. Đồng thời, tạo việc làm cho hơn 2 triệu lao động. Sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Hà Nội ngày càng được nâng cao.
 
9 tháng đầu năm nay, mặc dù tình hình kinh tế không thuận lợi nhưng kinh tế Thủ đô vẫn phát triển tích cực, tổng sản phẩm quốc dân của thành phố vẫn tăng trưởng 8,3%, tăng trưởng GDP quý III-2015 đạt hơn 9%, cao nhất trong vòng 4 năm qua. Các ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, thu ngân sách của thành phố khả quan; giá cả thị trường được kiểm soát. Kết quả này có sự đóng góp đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận và biểu dương thành tích các doanh nghiệp đã đạt được. "Trong bối cảnh khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô đã phát huy tinh thần tự lập, tự cường, đương đầu với khó khăn thử thách để đạt được các thành tích trong hoạt động sán xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp không chỉ xung kích trên mặt trận kinh tế mà còn tiên phong trong hoạt động từ thiện, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố xây mới, sửa chữa nhà... đem lại niềm tin cho người dân, tăng cường khối đoàn kết toàn dân"- Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Trước những dự báo cho rằng kinh tế thế giới còn diễn biến khó lường, hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ đối với cộng đồng doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tập trung thi đua sản xuất các tháng cuối năm, hoàn thành và hoàn thàn vượt mức kế hoạch đề ra; Chủ động thực hiện tái cơ cấu, vốn, thị trường, lao động, xây dựng kịp thời kế hoạch hội nhập, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao năng lực quản lý và điều hành, tăng sự chủ động, linh hoạt đáp ứng kịp thời diễn biến của thị trường. 

Xây dựng văn hóa của doanh nghiệp, tăng cường khối đoàn kết; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng, tham gia thực hiện "Năm trật tự văn minh đô thị"...

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, thành phố sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, tập trung cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doan nghiệp về vốn, thị trường; tổ chức gặp gỡ để trao đổi thông tin, trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top