Hà Nội: Ấm áp nghĩa tình "Tết sum vầy" phục vụ công nhân về quê đón Tết

0 Phú Khánh

ANTD.VN - Sáng 12-1-2020, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo), TP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2020 trong tinh thần ấm áp, yêu thương và nghĩa tình để chăm lo tốt hơn cho công nhân viên chức và người lao động, nhất là đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng quà hỗ trợ công nhân lao động Thủ đô nhân dịp tết Canh Tý 2020

Dự chương trình và tặng quà động viên các công nhân, người lao động có đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Có mặt từ rất sớm tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, chị Nguyễn Thu Hiền (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội) cho biết: "Dù thời tiết rất lạnh nhưng ở đây rất ấm áp nghĩa tình. Nhiều phần quà thiết thực đã được tặng cho các công nhân. Tôi cũng được tặng một chiếc nồi hầm. Tết này gia đình sẽ có thêm nhiều món ăn cho các cháu. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm chăm lo của các cấp ngành và lãnh đạo TP".

Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, trong những ngày này, từ Công đoàn cơ sở tới Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng đang tổ chức “Tết Sum vầy”, chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Hệ thống Công đoàn Thủ đô và anh chị em công nhân lao động (CNLĐ) lại được đón nhận sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành phố Hà Nội.

Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố cũng đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng. Các doanh nghiệp hỗ trợ 4.380 suất quà trị giá gần 3 tỷ đồng, hỗ trợ 40 chuyến xe, đưa trên 1.700 CNLĐ thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết.  

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu cắt băng khánh thành phiên chợ Tết bán hàng giảm giá phục vụ công nhân lao động

Trong dịp Tết Canh Tý năm nay, theo báo cáo bước đầu, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức  trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 CNLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng.

Riêng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi trên 7,6 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo đối với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, điển hình như: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 65 mái ấm Công đoàn trị giá 1,8 tỷ đồng;  Trao 6.900  suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng: Tặng 1.711 vé xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết cho CNLĐ các KCN & chế xuất Hà Nội; Thăm, trao quà 16 Công đoàn cơ sở phục vụ Tết (5 triệu đồng/1 đơn vị) và 07 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/ người) các đơn vị thuộc Công đoàn các ngành..

Tại “Tết Sum Vầy” năm 2020 hôm nay LĐLĐ Thành phố trao trực tiếp 700 suất quà trị giá trên 700 triệu đồng và 156 giải thưởng (chương trình vui chơi, bốc thăm trúng thưởng) trị giá trên 185 triệu đồng đối với đoàn viên Công đoàn.

Đáng chú ý, ngoài các tiết mục văn nghệ, biểu diễn hài kịch, thông báo quyết định hỗ trợ Mái ấm công đoàn năm 2020, trao hỗ trợ Tết, trao quà Tết và vé xe cho công nhân lao động, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác...tại chương trình năm nay có 39 gian hàng của các doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tham gia với các sản phẩm, hàng hóa đa dạng... giá bán ưu đãi thấp hơn so với thị trường từ 5 - 50% (trong đó có 6 gian hàng 0 đồng) để phục vụ công nhân.

ảnh 3

Niềm phấn khởi của các công nhân lao động Thủ đô khi dự chương trình "Tết sum vầy"

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự quyết tâm, cố gắng của các cấp công đoàn Thủ đô trong công tác chăm lo Tết cho người lao động.

Trân trọng cảm ơn các đơn vị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng các doanh nghiệp và người sử dụng lao động thủ đô đã đồng hành cùng với các cấp công đoàn chăm lo việc làm, thu nhập, đời sống cho CNLĐ ngày càng được cải thiện. Đồng chí Nguyễn Đình Khang hy vọng nhân dịp này, thông qua các hoạt động chăm lo kết hợp với các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm, sẽ có thêm nhiều đại biểu ưu tú xuất thân từ CNLĐ, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước sẽ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top