Xử lý mạnh hàng loạt điểm trông giữ xe vi phạm ở Hà Nội:

Hạ nhiệt ngay những bức xúc

0 Minh Hà
ANTĐ Triển khai đợt ra quân kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm trên địa bàn toàn thành phố theo chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, từ ngày 1-8 đến nay, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã xử lý 58 trường hợp, với mức phạt hành chính lên đến hàng trăm triệu đồng.
ảnh 1
Điểm trông xe ở phố Phùng Hưng vừa bị bắt “lỗi”
Cho đến cuối ngày 10-8, đại diện Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV cho biết, tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý của các đơn vị được 58 trường hợp; trong đó dẫn đầu công tác xử lý là CAQ Thanh Xuân với 11 trường hợp. Các lỗi vi phạm phổ biến là trông xe không phép, thu phí cao hơn mức quy định, không niêm yết giá, không kê khai nộp thuế, sử dụng vé tự in, chiếm dụng trái phép hè đường…

Điều đáng chú ý là qua “điểm danh” gần 60 trường hợp bị kiểm tra, xử lý, có không ít các pháp nhân thuộc khối cơ quan nhà nước - hành chính sự nghiệp, công ty cổ phần… Đơn cử như điểm trông giữ tại chung cư 262 Nguyễn Huy Tưởng thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng Hà Nội; thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng trăm ô tô, xe máy, xe đạp, nhưng đơn vị này không xuất trình được các thủ tục pháp nhân, sổ sách theo dõi theo quy định. Vé trông giữ cũng do đơn vị này… tự phát hành. Tình trạng tương tự cũng bị phát hiện, lập biên bản tại bệnh viện Xây dựng, đường Nguyễn Quý Đức. Trong số các pháp nhân bị kiểm tra, xử phạt, “dẫn đầu” danh sách bị áp mức phạt nặng nhất là điểm trông giữ xe tại tập đoàn Nam Cường, phố Linh Lang, phường Cống Vị, Ba Đình. Không giấy phép trông giữ, thu phí cao hơn quy định… những lỗi này khiến những người quản lý điểm trông giữ phải nộp phạt hành chính 25 triệu đồng.

Tại “tâm điểm bức xúc” của dư luận về vi phạm trông giữ xe - quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng xử lý 4 điểm trông xe máy với vi phạm về thu phí trông giữ “đồng hạng” 5.000 đồng/ xe. Cùng với đó, điểm trông giữ xe ô tô ở lòng đường phố Phùng Hưng (đoạn gần phố Hàng Bông), bị phát hiện, xử lý bởi lỗi thu phí theo quy định… tự ban hành: 20.000 đồng/ lượt cho thời gian trông giữ dưới 120 phút.

Theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, đợt kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm sẽ được tăng cường trong tháng 8 này, với sự vào cuộc từ CATP đến các quận, huyện, phường…

Xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường
ảnh 2
CAQ Đống Đa lập biên bản vi phạm trên tuyến phố Xã Đàn - Kim Liên mới

Lực lượng CSTT-CAQ Đống Đa phối hợp cùng Thanh tra GTVT, CSKT và Cảnh sát QLHC về TTATXH của quận vừa tiến hành kiểm tra các điểm trông giữ xe ô tô dọc hai tuyến phố Xã Đàn, Kim Liên mới, và phát hiện một số điểm trông giữ xe thuộc các đơn vị Công ty Khai thác điểm đỗ Nam Hải; Công ty cổ phần GTVT và du lịch hàng hóa Hà Nội, được cấp phép trông giữ xe, nhưng đều có dấu hiệu vi phạm so với quy định cấp phép.

Cụ thể là khi kiểm tra 2 điểm trông giữ xe của Công ty Khai thác điểm đỗ Nam Hải, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có 43 xe, trong đó có 20 xe đỗ sai quy định, lộn xộn và lấn chiếm lòng đường. Tại điểm trông giữ xe của Công ty GTVT và du lịch hàng hóa Hà Nội, theo cấp phép đơn vị này được sử dụng diện tích 220m2 để trông giữ xe, nhưng tại thời điểm kiểm tra, diện tích đơn vị này lấn chiếm tới 338m2.
Các lực lượng chức năng của quận Đống Đa đã lập biên bản vi phạm của 2 công ty trên để xử lý.
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top