CATP Hà Nội

Góp ý dự thảo phân công, phân cấp trong công tác hậu cần

0 M.H
ANTĐ “Giám đốc CATP là người đứng đầu, chỉ huy cao nhất của CATP, chỉ đạo thực hiện thống nhất công tác Hậu cần trong CATP”, đó là một trong những nguyên tắc của dự thảo Quy định phân công, phân cấp trong công tác Hậu cần CATP Hà Nội, được CATP lấy ý kiến đóng góp của chỉ huy các đơn vị tại hội nghị tổ chức hôm qua, 25-10.
ảnh 1
Mọi cơ sở hạ tầng kỹ thuật của CATP phải được quản lý chặt chẽ
(Trong ảnh: Trụ sở mới khang trang của Đội CSGT số 2, CATP Hà Nội)


Theo nội dung dự thảo, Đảng ủy và Ban Giám đốc CATP chịu trách nhiệm trước Đảng ủy Công an trung ương; Thành ủy Hà Nội trong việc thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện trong công tác  đảm bảo hậu cần của CATP theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hà Nội. Đảng ủy CATP có trách nhiệm nghiên cứu đề xuất Đảng ủy Công an trung ương, Thành ủy Hà Nội những vấn đề chiến lược đảm bảo hậu cần của CATP; quyết nghị chủ trương, phương án bảo đảm hậu cần và phát triển tiềm lực hậu cần trước mắt cũng như lâu dài của CATP. 

Dự thảo cũng nêu rõ, việc phân công, phân cấp trong công tác hậu cần của CATP phải tuân thủ pháp luật, nguyên tắc “tập trung - dân chủ”, “tập thể lãnh đạo - cá nhân phụ trách”; phù hợp với tính chất đặc điểm của từng lực lượng, đơn vị, từng cấp Công an; đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và cải cách hành chính trong CATP. Mọi nguồn tài sản, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của lực lượng CATP phải được quản lý thống nhất, chặt chẽ…

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc CATP đã góp ý cụ thể cho nhiều nội dung thuộc 3 chương - 9 điều của dự thảo. Phòng Hậu cần sau đó sẽ có trách nhiệm tập hợp các ý kiến, báo cáo Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top