“Gỡ” khó cho điểm nóng ma túy

0 Hà Minh
ANTĐ Các tháng đầu năm 2012, CAP Bạch Mai đã điều tra, khám phá gần 10 vụ phạm tội về ma túy. Cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua, lực lượng Cảnh sát chống ma túy CATP Hà Nội phối hợp cùng CAP đã truy xét, bắt đối tượng trốn lệnh truy nã, có hành vi mua bán hơn 7 bánh heroin tại khu M Mai Hương. 
“Bên cạnh những ưu điểm của kết quả này, thực tế cho thấy, hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy có dấu hiệu phức tạp, từ sau thời điểm phường Bạch Mai được xét rút khỏi danh sách địa bàn phức tạp về ma túy cấp thành phố”, Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP chỉ rõ.

Cùng với 2 phường Minh Khai và Thanh Nhàn của quận Hai Bà Trưng, phường Bạch Mai nằm trong danh sách 15 phường, thị trấn được BCĐ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm thành phố có kế hoạch chỉ đạo điểm về phòng chống ma túy. Buổi làm việc của Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP, Phó ban Thường trực BCĐ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm thành phố với đại diện lãnh đạo UBND, CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bạch Mai ngày 17-5, đã thẳng thắn nhìn nhận, tìm câu trả lời cho vấn đề: “Vì sao bao nhiêu năm qua, phường Bạch Mai luôn phức tạp về tệ nạn và tội phạm ma túy?”.

Chủ tịch UBND phường Bạch Mai, bà Phan Thị Thanh Hà chân thành: “Đảng ủy, UBND phường và các đoàn thể luôn nỗ lực, cố gắng, không ngại khó khăn, nguy hiểm để đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên trên địa bàn, hiện vẫn thường trực 3, 4 điểm nóng như ngõ “Lò Lợn”, khu M Mai Hương, ngõ Hậu Khuông…”. Vị chủ tịch UBND phường bộc bạch một khó khăn nữa, đó là sự nhiệt tình, quyết liệt của đội ngũ cán bộ cơ sở ít nhiều giảm hơn so với 3, 4 năm trước. Bổ sung cho những khó khăn của CAP, Trung tá Phạm Xuân Lai - Trưởng CAP Bạch Mai cho biết, biên chế của CAP, đặc biệt của lực lượng CSHS rất thiếu.

Ghi nhận những cố gắng và kết quả mà phường Bạch Mai cũng như quận Hai Bà Trưng trong thời gian qua, trong nỗ lực giảm “nhiệt” ma túy tại phường Bạch Mai, tuy nhiên, đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng chỉ rõ: “cấp cơ sở chưa đưa ra được những giải pháp quyết liệt để đấu tranh với tệ nạn, tội phạm ma túy”. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng cũng chưa có những giải pháp đồng bộ, thường xuyên, đối với “cái chết trắng” ở phường Bạch Mai. Đại tá Đinh Văn Toản đề nghị phòng nghiệp vụ CATP và CAQ Hai Bà Trưng, trong thời gian tới, sẽ phải tăng cường biên chế, nhất là lực lượng CSHS cho CAP Bạch Mai. Đội nghiệp vụ CAQ Hai Bà Trưng sẽ phối hợp cùng CAP rà soát, “đánh” trúng, đánh mạnh những đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội ma túy trên địa bàn. Cùng với đó, phường cần tăng cường đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc, xem đó như giải pháp giảm “đầu ra” của tội phạm ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top