Giữ bình yên quê hương núi Tản

0 Quang Trường
ANTD.VN - Cùng với sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội, tình hình kinh tế - xã hội của Ba Vì - huyện miền núi cách trung tâm thành phố hơn 60km, ngày một phát triển. Kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của CAH Ba Vì đã đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

ảnh 1CAH Ba Vì thực hiện tốt việc tiếp nhận, chia sẻ thông tin về ANTT với người dân

Thông tin về kết quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH), bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đại tá Kiều Quang Phương, Trưởng CAH Ba Vì cho biết tình hình hoạt động tội phạm và TNXH diễn ra trên địa bàn cơ bản được kiềm chế, kiểm soát. Lực lượng công an đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, không để tội phạm lợi dụng sơ hở lộng hành.

Theo Đại tá Kiều Quang Phương, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện đã phát triển sâu rộng và có hiệu quả. Các vụ việc phức tạp được lực lượng công an tập trung giải quyết tốt, không để tình huống đột xuất bất ngờ xảy ra. Phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỷ lệ khám phá trọng án đạt 100%. 

Đặc biệt, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, TNXH dịp Tết Nguyên đán Đinh Đậu 2017, các đội nghiệp vụ của CAH đã thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra của CATP.

Nhờ thực hiện có chiều sâu công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và TNXH, nhiều vụ phạm pháp hình sự đã được CAH Ba Vì kịp thời phát hiện, triệt phá. Điển hình như vụ cướp tài sản xảy ra tại xã Phú Sơn vào ngày 12-12-2016 hay vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 29-11-2016 ở xã Thái Hòa và mới đây là vụ trộm cắp tài sản tại xã Sơn Đà…

Có thể kể đến vụ việc điển hình xảy ra một ngày cuối năm 2016. Hôm đó, các đối tượng Phùng Trường Hiền (SN 1999, ở thôn Tăng Cấu, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1994, ở xã Chu Minh, Ba Vì) cùng nhau đi xe máy đến nghĩa trang Yên Kỳ, xã Phú Sơn. Khi cách cổng nghĩa trang Yên Kỳ khoảng 50m thì xe máy hết xăng, Hiền bảo Dũng đứng chờ rồi đến nhà anh Nguyễn Tiến H gần đó đổ xăng.

Trong lúc đổ xăng, Hiền trộm cắp chiếc điện thoại Samsung Note 2 của gia đình anh H. Sau đó, phát hiện trong chiếc ví cháu T (con anh H) cầm mang vào cất ở trong phòng có nhiều tiền, Hiền tiếp tục lẻn vào phòng để trộm cắp rồi ra ngoài lấy trộm tiếp chiếc điện thoại Samsung J7. 

Thượng tá Nguyễn Anh Hùng, Phó trưởng CAH Ba Vì cho biết, thủ phạm vụ án nhanh chóng bị bắt giữ, đó là nhờ CAH Ba Vì đã bám chắc địa bàn, quản lý chặt các loại đối tượng, từ đó nắm được các luồng thông tin quan trọng và đưa tội phạm ra ánh sáng pháp luật.

“Huyện Ba Vì có 31 xã và thị trấn, có những xã đồng bào dân tộc chiếm đến hơn 90%, trình độ hiểu biết pháp luật còn nhiều hạn chế. Do vậy bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ, CAH Ba Vì rất chú trọng tới việc phối hợp tuyên truyền pháp luật sâu rộng trong nhân dân” - Thượng tá Nguyễn Anh Hùng chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top