Ngày làm việc thứ tư đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII:

Giới thiệu thêm hơn 60 người ứng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

0 Phú Khánh

ANTĐ Ngày 24-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã làm việc tại đoàn cả ngày để thảo luận về tiêu chuẩn và cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi cùng các đại biểu bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII 


Trong buổi sáng, tại các đoàn, đồng chí trưởng đoàn phổ biến với các đại biểu báo cáo của Đoàn Chủ tịch về những thông tin cần thiết trong danh sách giới thiệu nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII do Ban Chấp hành Trung ương khóa XI chuẩn bị (nếu có). Các đại biểu nghiên cứu danh sách giới thiệu ứng cử, đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (chính thức và dự khuyết) do Ban Chấp hành Trung ương khóa XI chuẩn bị. 

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu trao đổi tiếp về tiêu chuẩn, cơ cấu, danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và nghiên cứu các tài liệu hồ sơ về nhân sự; các đại biểu ghi phiếu ứng cử, đề cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Tiếp đó, đoàn Chủ tịch nghe các đồng chí trưởng đoàn báo cáo về danh sách ứng cử, đề cử (bổ sung) vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Đại biểu sẽ ghi phiếu xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XII (nếu có) vào sáng 25-1, Đoàn Chủ tịch sẽ họp để xem xét các trường hợp xin rút. Đại hội thực hiện quy trình biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút trong buổi chiều cùng ngày để ngày 26-1 chính thức bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Cuối giờ chiều, trao đổi với báo giới, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, các đoàn đại biểu đã giới thiệu thêm hơn 60 người ứng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Trong đó có những đồng chí nằm trong danh sách 9 thành viên Bộ Chính trị vừa xin rút, không tái cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Hội nghị 14 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI vừa qua như: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Ngoài ra còn có các đồng chí Lê Thanh Hải, Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị, Lê Hồng Anh...

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng cũng cho biết, bước tiếp theo là xin ý kiến của các đồng chí được giới thiệu. Ai xin rút thì quy trình tiếp theo là xin ý kiến đại hội là có cho rút hay không. Sau đó lập danh sách chính thức đem ra bỏ phiếu.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin thêm, gần một nửa trong số hơn 60 người vừa được giới thiệu nằm trong Ban Chấp hành Trung ương khóa XI không có ai tự ứng cử. “Đây chỉ là danh sách giới thiệu, số lượng đã vượt quá 30% số dư. Do đó, ngày 25-1, đại hội sẽ họp và các đại biểu sẽ quyết định “chốt” danh sách những người các đoàn giới thiệu ứng cử”, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng nói.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top