Giao lưu “Vững bước dưới cờ truyền thống”

0 Quỳnh Vân
ANTĐ Kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, chiều qua, 26-12, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Phụ nữ và Ban Cán sự Công đoàn CATP Hà Nội đã tổ chức giao lưu “Vững bước dưới cờ truyền thống” với sự tham dự của hai khách mời đặc biệt: Trung tướng Phạm Tuân - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Tổng cục trưởng, Tổng cục Công nghiệp - Bộ Quốc phòng và Đại tá Vũ Đình Hoành - nguyên Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội. Đến dự buổi lễ có Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội. 
ảnh 1
Trung tướng Phạm Tuân và Đại tá Vũ Đình Hoành kể chuyện trong buổi giao lưu

Vào những ngày này cách đây 40 năm, Hà Nội cùng một số tỉnh phía Bắc rung chuyển bởi những trận bom mang tính chất hủy diệt, nhằm “đưa Hà Nội trở về thời kỳ đồ đá” của không quân Mỹ. Thế nhưng, trước một kẻ thù xâm lược mạnh nhất thế giới, với sự mưu trí và dũng cảm, chỉ trong 12 ngày đêm, quân và dân ta đã lập nên một kỳ tích, ghi thêm một trang vàng vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc.

Qua câu chuyện kể của Anh hùng Phạm Tuân, các đoàn viên thanh niên Công an Hà Nội đã có thêm những hiểu biết về B52, về sự mưu lược của Không quân Việt Nam cũng như sự phối hợp tài tình giữa các lực lượng vũ trang thời điểm đó.

Đại tá Vũ Đình Hoành lại mang đến cho hội trường những phút lặng, khi ông kể về kỳ tích của lực lượng công an trong 12 ngày, và để làm nên những chiến công đó, máu của những người công an cách mạng đã đổ. Qua chương trình giao lưu, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên cũng như CBCS Công an Thủ đô được gợi nhớ, hiểu hơn về sự hy sinh, những chiến công của cha anh, về truyền thống anh hùng của Công an Thủ đô, từ đó rèn luyện, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top