Giao lưu trực tuyến: "Những điều cần biết khi tiêm vaccine sởi - rubella cho trẻ 1 đến 5 tuổi"

1 Duy Tiến
ANTD.VN - 14h chiều mai, 30-11, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về chiến dịch tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh sởi – rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại Hà Nội”.

ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội kiểm tra công tác tiêm chủng tại điểm tiêm Trường Mầm non Tuổi Thơ, quận Hoàn Kiếm

Tại Việt Nam, mấy tháng gần đây, dịch sởi đang có chiều hướng gia tăng bất thường ở nhiều địa phương và đã có bệnh nhân tử vong. Dù tỷ lệ tiêm vaccine sởi và vaccine sởi - rubella trên toàn quốc những năm gần đây đạt cao, song tỷ lệ vẫn chưa đạt 95% và vẫn còn các vùng nguy cơ cao, có nơi mới chỉ đạt dưới 90%.

Số trẻ em chưa được tiêm chủng hoặc một số trẻ đã tiêm chủng nhưng không có miễn dịch phòng bệnh tích lũy qua các năm, khi số lượng này đủ lớn, trong điều kiện virus sởi lưu hành có thể gây dịch lớn như vụ dịch sởi từng xảy ra năm 2014.

Trước tình trạng đó, Bộ Y tế đã có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vaccine Sởi- Rubella cho khoảng hơn 4,2 triệu trẻ 1- 5 tuổi vùng nguy cơ cao trên cả nước năm 2018- 2019. Tại Hà Nội, chiến dịch tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh sởi – rubella cho trẻ 1 đến 5 tuổi được thành phố đồng loạt triển khai từ ngày 26-11 đến 11-12-2018.

Để hiểu rõ hơn về bệnh sởi, rubella, cách phòng tránh và những điều cần biết về chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi-rubella trên địa bàn thành phố, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Những điều cần biết khi tiêm vaccine sởi - rubella cho trẻ 1 đến 5 tuổi“ vào 14h chiều mai, 30-11.

Các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến gồm:

PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó  Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – Trưởng Văn phòng Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

ThS Đặng Thị Kim Hạnh, Trưởng khoa Phòng chống Bệnh truyền nhiễm – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Chim non, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mời bạn đọc quan tâm tham gia buổi giao lưu trực tuyến trên website www.anninhthudo.vn và đặt câu hỏi cho các khách mời vào 14h chiều 30-11.

bình luận(1 bình luận)

20x20Bùi Thị Thu Thuỷ

Bùi Thị Thu Thuỷ - Hà Nội Chào bác sỹ! Con tôi 4,5 tuổi. Hiện nay cháu đã tiêm đủ 3 mũi 3.1 sởi - quai bị - rubela. Mũi gần nhất của cháu là 30/9/2018. Vậy cho tôi hỏi, cháu có thuộc diện tiêm đợt này không ạ? Cảm ơn bác sỹ!

Cùng chuyên mục
Top