Giao lưu điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy"

0 Nguyễn Long
ANTD.VN - Ngày 14-5, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức chương trình Giao lưu, gặp mặt các điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). 

Đến dự buổi giao lưu có các đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đông đảo các đại biểu từ nhiều đơn vị, tỉnh thành trong cả nước.

ảnh 1Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, đây là cuộc gặp mặt có ý nghĩa sâu sắc, nhằm biểu dương những chiến công, thành tích của lực lượng CAND, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Trong nhiều năm qua, lực lượng CAND luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn, báo chí; biểu dương những mô hình tốt, những tấm gương tiêu biểu trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nêu kinh nghiệm hoạt động ở các đơn vị điển hình tiên tiến, những vấn đề lý luận và thực tiễn về cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Các tin, bài, ảnh đăng có định hướng, chủ đề tập trung, mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc. Sự quan tâm phối hợp tuyên truyền của báo chí là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ công an không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, hăng hái trong công tác, chiến đấu, phục vụ nhân dân.

ảnh 2Đại tá Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng tham gia ý kiến giao lưu

Cũng tại buổi giao lưu, đồng chí Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân khẳng định, 70 năm trước, lực lượng CAND đã có vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn 6 điều quan trọng, là phương châm, bản lĩnh, kỷ luật công vụ và cao hơn là văn hóa ứng xử của người công an cách mạng.

ảnh 3Học viên Cao Tiến Dũng, Lớp B2B-D40, Học viện Cảnh sát nhân dân giao lưu về tầm quan trọng của 6 Điều Bác Hồ dạy đối với thế hệ trẻ CAND

Đó chính là tổng hòa các mối quan hệ xã hội mà người chiến sỹ công an phải xử lý hài hòa, khoa học và tỉnh táo. Giải quyết tốt mối quan hệ đối với nhân dân, với chính phủ, với cộng sự, với địch, với tự mình, với công việc, sẽ bảo đảm cho người công an hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

ảnh 4

Đồng chí Thuận Hữu khẳng định, mỗi tấm gương, mỗi điển hình, mỗi việc tốt, tự thân nó có giá trị lớn hơn rất nhiều ngôn từ hoa mỹ. Chính những tấm gương điển hình tiên tiến hôm nay đã góp phần làm cho đồng đội tự hào, xã hội bình yên, làm cho Đảng, nhân dân tin tưởng. Điều ấy càng có ý nghĩa nhất là trong lúc chúng ta đồng thời phải tiến hành một sự nghiệp, một cuộc đấu tranh quyết liệt với không chỉ những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch từ bên ngoài, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa từ bên trong, mà còn với những trì trệ, yếu kém, những biểu hiện tiêu cực, suy thoái ngay trong nội bộ, tất cả vì mục tiêu bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vì sự trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả của toàn lực lượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top