Giáo dục chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ chiến sỹ

0 Châu Anh
ANTD.VN - Như đã thành thông lệ, vào những ngày tháng 7, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội lại có những chuyến về nguồn, dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang quốc gia.

Từ nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội, đoàn các cán bộ chủ chốt CAQ Nam Từ Liêm đã tiếp hành trình tri ân đến nơi an nghỉ của Người anh cả của QĐND Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tượng đài Thanh niên xung phong (TNXP) ngã ba Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tĩnh và đặc biệt là Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Ở đâu những người chiến sỹ sắt đá trong đấu tranh với các loại tội phạm cũng không khỏi xúc động tự hào về thế hệ cha anh đi trước, không tiếc máu xương vì một nền hòa bình, độc lập của dân tộc.

Đại tá Lê Đình Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm nhìn nhận, mỗi thời mỗi người lính lại có những nhiệm vụ chính trị khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là cống hiến hết mình cho Tổ quốc và nhân dân.

ảnh 1

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, Trưởng đoàn công tác thỉnh hồi chuông tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9

Ở thời chiến, biết phía trước là súng nổ, bom rơi nhưng những người trẻ tuổi ngày ấy vẫn sẵn sàng lao lên trận địa. Còn hôm nay, ở thời bình các loại tội phạm ngày càng manh động, máu vẫn đổ vì bình yên cuộc sống, nhiều chiến sỹ công an bước chân khỏi nhà mà chẳng thấy quay về.

Vì vậy sự hy sinh của cha ông ngày hôm qua như được truyền tới hôm nay, để mỗi CBCS nâng cao hơn nữa ý thức của mình, nhận thức rõ ràng hơn về trách nhiệm bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

ảnh 2

Thành kính dâng hương hoa lên anh linh các anh hùng liệt sỹ

Thông qua chương trình về nguồn để thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của CBCS - CAQ Nam Từ Liêm với các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng. “Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của chỉ huy và CBCS - CAQ Nam Từ Liêm đối với người có công với cách mạng” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ.

Chương trình về nguồn còn có sự lồng ghép với các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” tại địa phương.

ảnh 3

Hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS - CAQ Nam Từ Liêm

Đại úy Đỗ Thị Thu Ngọc, Đội phó Đội Chính trị Hậu cần CAQ Nam Từ Liêm bày tỏ, dù không ở đơn vị trực tiếp chiến đấu, nhưng được tham gia hành trình tri ân, chứng kiến sự hy sinh của thanh niên xung phong, cán bộ hậu cần, tự thấy người cán bộ chính trị hậu cần hôm nay phải cố gắng phục vụ tốt hơn nữa cho các đơn vị chiến đấu, góp phần vào thành tích chung của CAQ Nam Từ Liêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top