Giảm ùn tắc tại nút Thanh Niên-Yên phụ-Nghi Tàm

0 Quốc Đô  
(ANTĐ) - Từ ngày 2-5 tới, tổ chức giao thông tại nút giao thông Thanh Niên- Yên Phụ- Nghi Tàm, quận Tây Hồ sẽ được điều chỉnh, phân luồng cho hợp lý hơn để giảm ùn tắc giao thông

Giảm ùn tắc tại nút Thanh Niên-Yên phụ-Nghi Tàm

(ANTĐ) - Từ ngày 2-5 tới, tổ chức giao thông tại nút giao thông Thanh Niên- Yên Phụ- Nghi Tàm, quận Tây Hồ sẽ được điều chỉnh, phân luồng cho hợp lý hơn để giảm ùn tắc giao thông

Tình trạng ùn tắc tại nút giao thông Thanh Niên- Yên Phụ- Nghi Tàm đã diễn ra thường xuyên trong mấy tháng gần đây. Đây được coi là điểm “nóng” về ùn tắc giao thông của quận Tây Hồ.

Vào các buổi sáng, các loại phương tiện từ đường Nghi Tàm đổ về nút giao thông này khá lớn. Còn vào các buổi chiều, số lượng các phương tiện giao thông từ đường Yên Phụ về đường Nghi Tàm cũng khá đông, có khi ùn lại đến gần 1Km trên đường Yên Phụ. Rồi phương tiện từ đường Thanh Niên đi đến nút giao thông này ngày càng tăng. Cùng với đó là các phương tiện từ phố Yên Phụ cũng đổ về đây...

Lưu lượng phương tiện từ đường Nghi Tàm đổ về nút giao thông Thanh Niên-Yên Phụ- Nghi Tàm ngày càng tăng.

Trước đây, hệ thống đèn tín hiệu  tại nút Thanh Niên- Yên Phụ- Nghi Tàm có hoạt động, nhưng tình trạng ùn tắc không giảm, mà có phần phức tạp hơn. Sau đó, ở đây không sử dụng đèn tín hiệu giao thông, mà hàng ngày có  từ 3 đến 5 cán bộ CSGT làm nhiệm vụ hướng dẫn các phương tiện, tình hình ùn tắc có giảm hơn trước. Nhưng cứ vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ là ở đây lại rơi vào ùn tắc.

Nguyên nhân của việc trên là do tổ chức giao thông tại nút này chưa hợp lý. Vì vậy, Sở GTVT Hà Nội vừa có quyết định phân luồng tổ chức giao thông tại nút giao thông phức tạp này. Việc tổ chức phân luồng giao thông ở đây sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 2-5-2009.

Các phương tiện từ đường Nghi Tàm đến đường Yên Phụ sẽ đi vào làn giữa để ra đường Yên Phụ. Các phương tiện từ đường Thanh Niên đi lên đường Nghi Tàm, hoặc vào khu vực An Dương thì rẽ phải vào đường Yên Phụ rồi quay đầu tại điểm mở ngang khu vực trường Mạc Đĩnh Chi để đến đường Nghi Tàm và An Dương.

Còn các phương tiện giao thông từ đường Yên Phụ đi đường Thanh Niên sẽ đi vào điểm mở dải phân cách để vào làn giữa đường Yên Phụ rẽ trái về đường Thanh Niên.

Tuy nhiên, việc tổ chức phân luồng giao thông như trên tại nút giao thông Thanh Niên- Yên Phụ- Nghi Tàm có hợp lý hay không sẽ chờ khi bắt đầu thực hiện.

Quốc Đô  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top